CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Các biện pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả

Hiện nay, nhiều khách hàng kinh doanh loại hình nhà hàng khách sạn đặt câu hỏi cho chúng tôi về cách xử lý dầu mỡ trong nước thải cũng như là cách xử lý đói với những đường ống thoát nước bị tắc nghẹt do dầu mỡ một cách tối ưu nhất. Chuyên mục hôm nay sẽ giải đáp cho tất cả khách hàng những ai đang quan tâm về vấn đề này những câu hỏi trên một cách chi tiết nhất.

Những biện pháp xử lý dầu mỡ tối ưu nhất hiện nay

1. Xây dựng bể chứa dầu mỡ


Hiện nay, đa số các khu vực nhà hàng, khách sạn lớn tại khu vực đều tiến hành cách này để hạn chế dầu mỡ trong nước thải, ngăn chặn tối đa tình trạng dầu mỡ gây tắc nghẽn đường ống. Họ xây dựng các bể riêng biệt với chức năng tách lọc dầu mỡ ra khỏi nước thải, để nước thải và lớp dầu mỡ được đựng vào hai khu vực khác nhau. Phương pháp này cũng khá là hiệu quả. 

Về nguyên lý, với phương pháp này, dầu mỡ tách được là vì nguyên nhân sau: Trong đường ống thoát nước thải sẽ được trang bị một bể lọc tách mỡ, nước thải khi đi qua đường ống sẽ được dẫn qua bể lọc này và tiếp tục lưu thông. Tuy nhiên, khi đi qua bể lọc, các chất cặn bã, rác thải thông thường sẽ được lắng xuống bể còn lớp dầu mỡ do đặc tính nhẹ hơn nước sẽ nổi ở trên mặt bể lọc dầu mỡ, còn nước thải thông thường sẽ tiếp tục lưu thông thông qua ống thoát nước thải.

> > Xem thêm: Thông tắc đường ống thoát nước


Các biện pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả
Bể lọc mỡ hoạt động


Các lớp mỡ sau khi được ngăn tách tại bể lọc mỡ sẽ được thu gom lại vào bọc nilon và vứt đi, tuy nhiên, các lớp dầu mỡ này rất có hại cho môi trường cho nên một số nhà hàng quyết định sử dụng các sản phẩm vi sinh vật ăn mỡ kèm theo để xử lý đống mỡ này. Các sản phẩm vi sinh vật ăn mỡ ở dạng rắn sẽ được đặt vào bể lắng mỡ trong thời gian từ 60 đến 90 ngày để xử lý sạch sẽ những khối mỡ ấy.
 
2. Sử dụng sản phẩm vi sinh ăn mỡ


Phương pháp thứ nhất có vẻ hiệu quả nhưng lại không đạt tới mức tối đa cho lắm vì cuối cùng vẫn phải xử lý hết đống mỡ thừa kia. Nhưng đối với phương pháp sử dụng các sản phẩm vi sinh vật thì hạn chế này đã được khắc phục một cách vượt trội. Các sản phẩm có thành phần từ vi sinh vật hiện nay có rất nhiều và được sử dụng bày bán rộng rãi. Tuy nhiên, thương hiệu nổi tiếng nhất và đi đầu trong phương pháp xử lý mỡ này có lẽ là nhãn hiệu EcoClean. 
 

Các biện pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả nhất
Sản phẩm thông tắc đường ống nghẹt do mỡ


EcoClean cho ra đời nhiều sản phẩm chuyên xử lý dầu mỡ cũng như là thông tắc đường ống khác nhau về hình thức cũng như là tính chất. Hiện nay, trên thị trường, sản phẩm của Ecoclean đang giữ một vị trí vô cùng vững chắc đối với niềm tin của khách hàng. Các sản phẩm này bao gồm Eco Sock, Ecoclean Clog Away, EcoBlock ,.... Đây là các sản phẩm dạng bột hòa tan, dạng rắn, dạng lỏng,... các bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm tùy theo tình huống của đường ống sao cho sử dụng một cách thuận lợi nhất.
 
Nguyên lý của phương pháp này chính là nằm ở các vi sinh vật ăn mỡ. Như cái tên của chúng, các vi sinh vật này sử dụng dầu mỡ như một loại thức ăn để sống và phát triển, khi sử dụng sản phẩm này, chúng ta cần đợi một khoảng thời gian nhất định để cho vi sinh vật sinh trưởng và phát triển. Trong quá trình sinh trưởng nhân đôi, vi sinh vật sử dụng vốn dầu mỡ có tại đường ống để ăn nên lượng dầu mỡ tại đây ngày một ít dần, chỉ sau một thời gian vài ngày đối với đường ống nhỏ và vài tháng đối với bể chứa dầu mỡ lớn, lượng dầu mỡ ở những khu vực này sẽ được xử lý sạch sẽ không còn một tí nào. 

> > Xem thêm: Thông nghẹt cống bằng cách nào
 

Các biện pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả với ecoclean
Bộ đôi sản phẩm xử lý mỡ

Đâu là biện pháp xử lý mỡ tối ưu nhất? 


Qua những phân tích trên của chúng tôi, có lẽ bạn cũng biết được giữa hai phương pháp,thì phương pháp nào mới là giải pháp tối ưu nhất rồi đúng không? Thay vì trang bị lắp đặt bể lọc mỡ, bạn chỉ cần định kỳ đổ sản phẩm thông tắc từ vi sinh vào đường ống, các vi sinh sẽ thực hiện hết chức trách của bản thân mình để ăn hết số mỡ đó, giúp cho đường ống không bị tắc nghẹt. Vì đây là các vi sinh vật, cho nên chúng sẽ không ngừng phát triển và nhân đôi một cách vô tính bên trong đường ống, trong một ngày từ vài trăm vi sinh có thể tự nhân đôi thành hàng nghìn vi sinh, giúp quá trình ăn mỡ diễn ra nhanh hơn, đảm bảo đường ống luôn sạch bóng dầu mỡ. Đặc biệt dù nghe rằng hằng nghìn vi sinh vật bên trong đường ống có vẻ hơi thái quá và hơi sợ đường ống bị nghẹt bởi chính vi sinh vật này, các bạn đừng sợ! Vi sinh sinh vật cuối cùng cũng chỉ là những sinh vật nhỏ bé không thấy được mà thôi, không đủ sức ảnh hưởng gây tắc nghẽn đường ống đâu.
 

Các biện pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả là gì
Bể lọc mỡ hay vi sinh hiệu quả hơn

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Trần Hữu Công ngụ tại đường Nguyễn Văn Tần quận 3 hỏi: “Đường ống bị nghẹt bởi dầu mỡ có thể xử lý tắc nghẽn với bột thông cống được hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Công đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Hầu hết tất cả cả loại sản phẩm thông tắc cống nghẹt, bồn cầu nghẹt hiện nay có hiệu quả rất tốt trong việc ăn mòn chất thải hữu cơ, rác thải như thức ăn thừa, tóc, rêu,... nhưng một nhược điểm duy nhất mà các sản phẩm này chưa khắc phục được đó là dầu mỡ. Dàu mỡ có tính chất và đặc điểm khác với nhóm rác thải hữu cơ kể trên, khó phân hủy với các loại hóa chất, chất thải thông thường, vì thế, nếu đường ống nhà anh bị tắc nghẽn bởi dầu mỡ thì sử dụng bột thông cống bình thường sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Tuy nhiên, điều này không phải là không có cách giải quyết, hện nay, để khắc phục được nhược điểm này, nhiều sản phẩm thông tắc có thành phần vi sinh được sản xuất và ra mắt trên thị trường. Các vi sinh vật ăn mỡ được sử dụng như một công cụ để tống khứ và xử lý dầu mỡ bên trong đường ống và bên trong nước thải rất hiệu quả. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này lại cao hơn nhiều so với các sản phẩm bình dân thông thường, anh có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại đường dây nóng để được tham khảo giá sản phẩm chính xác và thấp nhất. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: phương pháp xử lý dầu mỡ, biện pháp xử lý dầu mỡ, xử lý dầu mỡ trong nước thải, lọc dầu mỡ trong nước thải, bể lọc mỡ là gì, thông đường ống nghẹt dầu mỡ bằng vi sinh

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã