CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục

Để giải quyết được vấn đề tắc nghẽn, người ta phải nắm rõ được nguyên nhân tắc nghẽn thì mới xử lý được hiệu quả và triệt để. Đối với chậu rửa mặt cũng không ngoại lệ. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ phân tích một số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa mặt và bàn bạc về giải pháp khắc phục tình trạng này.

Nguyên nhân chậu rửa mặt bị tắc nghẽn

 
Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng tắc nghẽn ở bồn rửa mặt mà hầu hết mọi người ai cũng đoán được đó chính là tóc. Cứ 10 trường hợp thì có đến 8 trường hợp bồn rửa mặt bị tắc nghẽn do tóc. Điều này có lẽ không quá khó hiểu. Bồn rửa mặt chỉ phục vụ cho con người mục đích hỗ trợ quá trình đánh răng, rửa mặt, cho nên, việc mắc kẹt tóc vào đây là vô cùng bình thường. Trong quá trình sử dụng, đánh răng, rửa mặt vào mỗi sáng tối, tóc của chúng ta sẽ rụng ít nhiều vào bồn rửa mặt. 70 % người ta sẽ mở nước và xả luôn tóc vào lỗ thoát thay vì dùng tay lấy và vứt tóc đi. Các sợi tóc với kích thước mảnh và dài sẽ dễ dàng bị mắc kẹt lại bên trong đường ống, dần dà tích tụ thành những búi lớn ngăn cản nước thải lưu thông, đồng thời gom thêm càng nhiều rác thải khác như dầu mỡ, xà bông, kem đánh răng hóa vôi,... khiến tình hình tắc nghẽn ngày một nghiêm trọng. Chúng ta phải tìm cách khắc phục sớm nếu không muốn gặp thêm rắc rối.

> > Xem thêm: Cách xử lý tắc bồn rửa chén và khử mùi khu vực bếp
 

nguyên nhân bồn rửa mặt tắc nghẽn
Nguyên nhân bồn rửa mặt tắc nghẽn

Cách khắc phục chậu rửa mặt bị tắc nghẽn

Thông tắc chậu rửa mặt với máy hút bụi đa năng

Bạn có thể tận dụng ngay máy hút bụi cầm tay tại nhà của mình để thông tắc bồn rửa mặt. Bạn cho rằng không thể ư? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc cực nhanh với mát hút bụi sẽ khiến bạn bất ngờ đó. 

Dụng cụ chuẩn bị:

1 xô trống.
1 bộ cờ lê và tuốt nơ vít.
1 má hút bụi cầm tay.
 

thông tắc bồn rửa mặt với máy hút bụi
Thông tắc bồn rửa mặt với máy hút bụi

 
Các bước thực hiện:

Bước 1: Đặt xô không bên dưới bồn rửa mặt, đoạn các đường ống gấp khúc.
Bước 2: Sử dụng cờ lê và tua vít để tháo các khớp nối của đường ống thoát nước, lấy đường ống cong ra ngoài.
Bước 3: Đặt vòi hút của máy hút bụi bao chặt đường ống thẳng đứng dựng lên của bồn rửa mặt.
Bước 4: Mở máy hút bụi cho máy hoạt động ở chế độ hút ẩm và hút hết chất thải, tóc, vật cản bên trong đường ống. Nhớ dùng nút cao su đóng chặt lại đầu bên kia của lỗ thoát nước thải.
Bước 5: Thực hiện mở tắt máy hút bụi nhiều lần, đồng thời lâu lâu lại mở nút bịt để không khí vào trong để đảm bảo chất thải được hút ra hết.
Bước 6: Sau khi hút hết chất thải và tóc, lấy máy hút bụi ra và gắn lại đường ống thoát nước.
 

thông tắc bồn rửa mặt với máy hút bụi
Sau khi hút xong thì lắp lại đường ống
 

Thông bồn rửa mặt với dụng cụ bông hoa


Nếu bạn thấy thông tắc với máy hút bụi quá là phức tạp đi, thì bạn có thể tham khảo một cách xử lsy tắc nghẽn sau đây sẽ đơn giản hơn nhiều. Dụng cụ cần cho biện pháp này là dụng cụ dây lấy tóc, rác thải hình bông hoa cho bồn rửa mặt. Dụng cụ này có thiết kế đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả trong việc thông tắc bồn rửa. Với thiết kế là những nút hình cầu nhỏ liên kết với nhau, khi được đưa vào bên trong đường ống, rác thải sẽ dễ dàng bị mắc câu vào những nút nối các hình cầu này, thành công xử lý tắc nghẽn. Dụng cụ này thường được sử dụng để tránh các trường hợp rác thải đi vào sâu trong đường ống.

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 9


thông tắc  bồn rửa mặt với dụng cụ bông hoa
Thông tắc bồn rửa mặt với dụng cụ bông hoa


 Cách sử dụng: Đưa đầu dây của dụng cụ vào trong đường ống nước, đầu hình bông hoa sẽ giữ sợi dây lại trên lỗ thoát. Từ bây giờ bạn có thể yên tâm sử dụng bồn rửa mặt mà không cần lo lắng về việc tắc nghẽn có thể xảy ra khi sử sự dụng cụ này. Nếu rác thải cũng như tóc theo dòng nước đi xuống đường ống, thì đến đoạn ống gặp được thanh chắn nhựa của dụng cụ này, nước có thể thuận lợi chảy qua còn các rác thải cũng như tóc, toàn bộ sẽ được giữ lại.

Cách nhanh nhất và tốt nhất để thông tắc chậu rửa mặt có thể bạn đã biết đó là liên hệ ngay với một công ty dịch vụ uy tín và đặt ngay lịch hẹn. Các bạn có thể tham khảo dịch vụ tại đơn vị của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên chuyên môn và giàu kinh nghiệm của chúng tôi chắc chắn sẽ không để bạn thất vọng.
 

cách sử dụng dụng cụ bông hoa thông tắc bồn rửa mặt
Cách sử dụng dụng cụ bông hoa thông tắc bồn rửa mặt

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị Nguyễn Trần Minh Thư ngụ tại đường Võ Văn Tần quận 3 hỏi: “Bồn rửa mặt nhà tôi bị tắc nghẽn do tóc, có cách nào lấy mớ tóc này ra nhanh chóng mà không cần dụng cụ phức tạp hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị thư đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Đối với các trường hợp bị tắc nghẽn bởi tóc, các công thức thông tắc dường như không có tác dụng nhiều, và không thể hoàn toàn lấy hết được lượng tóc bị tắc nghẽn ra ngoài. Vì thế, để đảm bảo cho tóc được lấy ra hết, chúng ta chỉ có cách sử dụng các dụng cụ để lấy tóc ra khỏi đường ống. Về vấn đề dụng cụ cũng không có gì quá khó, thay vì sử dụng các dụng cụ chuyên môn phức tạp như những người thợ lành nghề, chị có thể tự tạo cho mình công cụ hỗ trợ từ dây kẽm, dây thép hoặc móc treo quần áo kim loại. 

Với cách này, cị cần chuẩn bị một đoạn dây thép, dây kẽm hoặc móc treo quần áo có chiều dài khoảng 30 cm. Sau đó, chị sử dụng kềm để bẻ cong một đồng của đoạn dây kim loại. Tiến hành thông tắc bồn rửa mặt với đoạn dây này bằng cách đưa đầu cong của dây vào lỗ thoát, di chuyển tay lên xuống và xoay tròn để tóc kẹt bên trong đường ống thuận lợi mắc vào đầu dây thép. Xả nước, kết hợp với thao tác chuyển động ở tay trong 3 phút cuối cùng. Sau khi kéo sợi dây lên để xem xét thành quả, có lẽ mọi người sẽ vô cùng bất ngờ bởi hiệu quả của nó. Hoặc nếu chị không có nhiều thời gian, chị có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên tại công ty của chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: nguyên nhân chậu rửa mặt bị tắc nghẽn, lavabo bị tắc nghẽn, khắc phục bồn rửa mặt bị tắc, cách thông thoát đường ống bồn nước rửa mặt, phương pháp thông tắc đường ống ngay tại nhà, thông bồn rửa mặt mà không cần thợ

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã