CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Cách sử dụng bột thông cống thật đúng và đơn giản

Nhiều người lầm tưởng, bột thông cống chỉ cần đổ vào đường ống, cho thêm chút nước là xong. Nhưng thật chất, đó là một suy nghĩ sai lầm. Mỗi loại bột thông cống sẽ có những cách sử dụng khác nhau tùy theo thành phần của các chất hóa học trong sản phẩm bột thông cống. Hôm nay, chuyên mục của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức hàn lâm và chính xác nhất về cách sử dụng bột thông cống đơn giản nhưng vẫn an toàn.

Có nên sử dụng bột thông cống


Trước tiên, chúng ta tìm hiểu về bột thông cống cũng như là khi nào cần sử dụng tới bột thông cống. Bột thông cống là tên gọi chung cho các sản phẩm thông tắc đường ống cống, thông tắc bồn cầu bị nghẹt,... tồn tại ở dạng bột. Thành phần của các bột thông cống này sẽ khác nhau tùy theo mỗi nhãn hiệu và chủng loại của sản phẩm bột thông tắc. Tuy nhiên, điểm chung của các sản phẩm này đó chính là hiệu quả về vấn đề khơi thông tắc nghẽn và tính nguy hiểm của chúng đối với sức khỏe của con người. Vì thế, khi sử dụng bột thông cống, người ta phải vô cùng cẩn trọng từ liều lượng sử dụng, cách sử dụng, thời điểm sử dụng,... Lưu ý, chỉ sử dụng bột thông cống trong các trường hợp tắc nghẽn đường ống, tắc nghẽn bồn cầu do chất thải hữu cơ hoặc giấy vệ sinh.

> > Xem thêm: Thông cống bằng baking soda
 

cách sử dụng bột thông cống đúng và đơn giản
Có nên sử dụng bột thông cống không

Cách sử dụng bột thông cống đơn giản


Vì đối với mỗi sản phẩm khác nhau, thành phần, liều lượng và cách sử dụng đều khác nhau cho nên, trong chuyên mục ngày hôm nay, chúng tôi xin đưa ra một số sản phẩm tiêu biểu để hướng dẫn các bạn về cách sử dụng của nó.

1. Cách sử dụng bột thông cống Hando


Loại bột thông cống chúng tôi sử dụng trong trường hợp này là sản phẩm bột thông tắc cống Hando GT010 gói 100g. Cách sử dụng cụ thể như sau: 

Bước 1: Dùng kéo cứt chéo 1 bịch bột thông tắc, đưa bịch bột cuống lòng của xô nhựa và đổ bột vào, không đổ bột ở nơi có gió để tranh bột bị bay ra nơi khác.
Bước 2: Đổ vào xô nhựa khoảng nưa lít nước, lắc đều xô để hỗn hợp được hòa tan.
Bước 3: Đổ dung dịch vừa thu được vào đường ống bị tắc nghẽn.
Bước 4: Để yên trong vòng từ 1 tới 3 tiếng đồng hồ.
Bước 5: Sau thời gian chờ đợi, xả nước thật mạnh để rửa sạch hỗn hợp cũng như là chất thải đã được phân hủy.
 

cách sử dụng bột thông cống Hando đúng và đơn giản
Cách sử dụng bột thông cống Hando đúng và đơn giản

 
2. Cách sử dụng bột thông cống Tracatu


Loại sản phẩm được làm mẫu tiếp theo là sản phẩm bột thông tắc cống rãnh Tracatu gói 100g. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Dùng kéo cắt chéo gói bột thông cống Tracatu, từ từ đổ gói bột trực tiếp xuống miệng ống bị tắc nghẽn.
Bước 2: Đổ vào đường ống khoảng 500ml nước. 
Bước 3: Chờ vài tiếng đồng hồ cho chất thải phân hủy.
Bước 4: Sau thời gian chờ đợi thì xả nước cho thông thoát đường ống.
 

Cách sử dụng bột thông cống Tracatu đúng và đơn giản
Cách sử dụng bột thông cống Tracatu đúng và đơn giản

 
3. Cách sử dụng bộ thông cống Eco Sock


Sản phẩm chúng tôi sử dụng trong trường hợp dưới đây là sản phẩm bột thông tắc cống vi sinh Eco Sock hũ 500g. Cách sử dụng cụ thể như sau:

Bước 1: Hòa tan bột thông tắc cống EcoSock với tỉ lệ bột nước là 1 : 2. Tùy theo kích thước của đường ống mà bạn có thể tự điều chỉnh liều lượng bột và nước sao cho phù hợp. 
Bước 2: Từ từ đổ hỗn hợp trên vào trong miệng đường ống bị tắc nghẽn.
Bước 3: Đợi khoảng 1 tiếng để cho quá trình phân hủy chất thải diễn ra.
Bước 4: Sau 1 tiếng, sử dụng vòi nước xả mạnh đường ống để cho chất thải bị cuốn trôi.

> > Xem thêm: Nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục


Cách sử dụng bột thông cống Eco Sock đúng và đơn giản
Cách sử dụng bột thông cống Eco Sock đúng và đơn giản

 
Lưu ý khi sử dụng bột thông cống


- Tất cả những trường hợp mà chúng tôi ví dụ ở trên đều là trường hợp thông tắc đối với các đường ống nhỏ. Nếu đường ống bị tắc nhà bạn lớn hơn, bạn có thể tăng liều lượng bột.
- Bảo quản bột thông tắc cống ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nơi gắt hoặc nơi có nhiệt độ cao, đặc biệt tránh không để gần những loại hóa chất khác.
- Khi tiến hành thông tắc cống với bột thông cống, bạn nên trang bị những phục trang phù hợp để đảm bảo an toàn như găng tay cao su, khẩu trang, kính mắt, trang phục dài,...
- Đối với các đường ống ngang nên hạn chế sử dụng bột thông cống, vì khả năng đi sâu vào trong vị trí tắc nghẽn là không cao.
- Không sử dụng bột thông tắc đường ống quá thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của đường ống.
 

Lưu ý về cách sử dụng bột thông cống  đúng và đơn giản
Lưu ý về cách sử dụng bột thông cống đúng và đơn giản

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Vũ Văn Hào ngụ tại đường Nguyễn Chí Thanh quận 5 hỏi: “Gia đình tôi buôn bán quán ăn và thường xuyên bị tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước ở bồn rửa chén. Phải làm sao để giải quyết tình trạng này triệt và giảm tần suất tái diễn?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Văn Hào đã gửi câu hỏi về cho đơn vị của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Đối với các hộ kinh doanh nhà hàng, quán ăn, việc tắc nghẽn đường ống bồn rửa chén là điều không còn quá xa lạ. Nguyên nhân gây tắc nghẽn có lẽ chính chúng ta cũng có thể đoán ra được đó chính là do thức ăn thừa, cặn bã và dầu mỡ đông tắc lại bên trong đường ống. Để hạn chế tình trạng đó, anh có thể sử dụng các sản phẩm hóa chất thông tắc đường ống chuyên dụng dành cho nhà hàng quán ăn hoặc sử dụng các sản phẩm thông tắc cống có nguồn gốc từ vi sinh để giải quyết tắc nghẽn. Các sản phẩm chuyên dụng này có một số công dụng đặc biệt mà các bột thông tắc đường ống khác không có đó chính là khả năng đánh tan dầu mỡ trong đường ống. Dầu mỡ khi gặp điều kiện thích hợp bên trong đường ống sẽ bị đông lại ở dạng khó tan, gây cản trở lưu thông nước thải thậm chí là gây ra tắc nghẽn. Để hạn chế được tình trạng này, để khắc phục thiếu sót này của những sản phẩm hóa chất thông tắc thông thường, người ta đã tung ra các sản phẩm chuyên dụng dành cho nhà hàng quán ăn để giúp giải quyết vấn đề nan giải này. Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm chuyên dụng, anh cũng nên thường xuyên kiểm tra rổ lọc rác của bồn rửa chén để đảm bảo chúng luôn trong tình trạng tốt nhất, tránh để thức ăn thừa gây tắc nghẽn đường ống. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: cách sử dụng bột thông cống thật đơn giản, cách sử dụng bột thông cống đúng cách, cách sử dụng bột thông cống an toàn, cách sử dụng bột thông cống đơn giản

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã