CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Thông bồn cầu bằng muối có khả thi không

Bồn cầu tắc nghẽn là nỗi ám ảnh khiến bao gia đình hoang mang sợ hãi. Tuy nhiên đó là do bạn chưa biết cách giải quyết đấy thôi. Đừng quá lo lắng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách thức thông bồn cầu bằng muối nhé.

Thông tắc bồn cầu là vấn đề đáng được quan tâm, bởi sự quan trọng và tác hại, ảnh hưởng mà nó mang lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và biết cách xử lý vấn đề này hiệu quả, nhanh chóng.

Thông bồn cầu bằng muối là gì?


Bồn cầu tắc có rất nhiều nguyên do gây nên, phần lớn là do có chất thải bị mặc kẹt bên trong. Để tìm hiểu kĩ về các nguyên nhân gây nghẽn bồn cầu, chúng tôi sẽ làm rõ các nguyên nhân chính sau đây:


Thông bồn cầu bằng muối bạn đã nghĩ đến cách này chưa?
Thông bồn cầu bằng muối bạn đã nghĩ đến cách này chưa?


 > > Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu bị tắc vật cứng nhanh chóng

- Tắc nghẽn do lắp đặt đường ống sai lệch: Đường ống khi được bắt đầu thiết kế và thi công đã bị điều chỉnh sai lệch dẫn đến việc khó có thể thoát nước như bình thường. Bạn có thể hiểu rằng mực nước cống bên ngoài và đường ống phải có độ chêch nhau phù hợp, nếu mực nước bên ngoài cao hơn cả miệng ống thì nước thải sinh hoạt từ bên trong nhà bạn không thể thoát ra ngoài, ngược lại nước bên ngoài còn có thể chảy ngược lại vào trong.  Đối với trường hợp này, bạn nên gọi ngay cho dịch vụ lắp đặt đường ống mà mình đã sử dụng lúc trước để khiếu nại và được khắc phục, xử lý kịp thời.

- Tắc nghẽn do độ bền của đường ống kém hoặc đã bị xuống cấp: Do thời gian sử dụng dài nên đường ống của gia đình bạn đã phần nào không thể hoạt động tốt như trước, hoặc thực chất là do chất lượng đường ống quá kém dẫn đến gãy, thủng ống nước. Trong trường hợp này, bạn cũng chỉ có thể liên hệ công ty thông tắc cống chuyên nghiệp để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp tốt nhất, có thể sẽ gây tốn kém bởi bạn buộc phải thay một đường ống chất lượng mới hoàn toàn.

- Tắc nghẽn do có dị vật mắc kẹt: Trường hợp này chiếm đa phần các nguyên nhân gây ra tắc nghẽn ở các hộ gia đình hiện nay. Trong lúc sử dụng, gia đình bạn vô tình làm rơi các vật dụng khó tan trong nước xuống bồn cầu, dẫn đến tắc bồn cầu. Đó có thể là giấy vệ sinh vứt trong bồn cầu nhưng không thể hòa tan trong nước, đó cũng có thể là món đồ chơi yêu thích mà con bạn làm rơi vào trong bồn cầu, tất cả đều dẫn đến một tình trạng chung là bồn cầu không thoát nước được nữa.

Thông tắc bồn cầu bằng phương pháp sử dụng muối chỉ có thể có tác dụng trong trường hợp cuối cùng, với nguyên nhân tắc nghẽn là do vướng mắc dị vật. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc vì sao muối lại có thể thông tắc bồn cầu thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các tính năng nổi bật của muối nhé.


Thông bồn cầu bằng muối dựa vào tính chất hoá học của muối
Thông bồn cầu bằng muối chủ yếu dựa vào tính chất hoá học của muối


Bản thân muối là một gia vị được sử dụng phổ biến rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày, có thể nói là không bao giờ được thiếu trong gia đình.Bạn sẽ không tin rằng muối lại có thể thông bồn cầu, một chuyện mà nghe như có vẻ hết sức phi lý. Tuy nhiên, có lẽ bạn đã quên các tính năng cơ bản của muối.

Mọi người vẫn luôn dùng muối ướp cá, rửa rau là vì sao ? Đó chính là do muối có tính sát khuẩn cao, có khả năng diệt trừ các vi khuẩn có hại cho sức khỏe người. Cũng chính vì thế, trong việc thông tắc bồn cầu, chỉ cần kết hợp với vài nguyên liệu khác là bạn có thể thực hiện thông tắc một cách hiệu quả.

Cách thông bồn cầu bằng muối hiệu quả 


Thông tắc bồn cầu chưa bao giờ đơn giản đến thế, chỉ với những nguyên liệu bình thường hằng ngày mà bạn hoàn toàn có thể tự tay giải quyết vấn đề này.

Hãy chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây:

- Một chén muối ăn

- Một chén bột nở baking soda

- Một bình nước nóng ấm ở nhiệt độ vừa phải khoảng 60 độ C


Thông bồn cầu bằng muối và baking soda
Kết hợp muối và baking soda để đạt hiệu quả tốt nhất


> > Xem thêm: Mẹo tăng sự ổn định tuổi thọ hầm cầu toilet

Cách thức thực hiện:

- Đầu tiên, bạn chuẩn bị các nguyên liệu trên và xả hết nước trong bồn cầu trước.

- Đổ lần lượt chén muối ăn và chén bột baking soda vào bồn cầu, không trộn lẫn vào nhau trước khi đổ bạn nhé.

- Đợi khoảng vài giờ, tốt nhất là đợi qua đêm để các chất có thời gian hoạt động tốt hơn.

- Sáng hôm sau bạn đổ bình nước ấm đó vào bồn cầu để dị vật kia mềm hơn nhiều lần.

- Xả lại nước để dị vật theo dòng nước chảy đi khỏi ống thoát nước, trả lại cho bạn đường ống thông thoáng hơn bao giờ hết.

Chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan đến việc thông tắc bằng muối, hy vọng bạn sẽ chú ý áp dụng thành công.

Tags: cách thông bồn cầu ngồi xổm, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước rửa bát, cách thông bồn cầu nhanh nhất, nước thông bồn cầu, bồn cầu thường xuyên bị tắc, thong bon cau bang muoi

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã