CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Vệ sinh và làm sạch bồn chứa nước tại nhà

Không nhiều người nghĩ rằng việc vệ sinh bồn nước là cần thiết. Hôm nay, chuyên mục của chúng tôi sẽ chứng minh cho bạn vì sao bạn cần thường xuyên làm sạch bể chứa nước, đồng thời hướng dẫn các bjan cách tự làm sạch bồn nước tại nhà mà không cần thợ.

Vì sao cần phải làm sạch bồn chứa nước


Từ những bài giảng khi còn là học sinh tiểu học, chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đều biết rằng nước đóng một vai trò qua trọng như thế nào đối với cơ thể cũng như là sự phát triển của mỗi một con người. Bên cạnh nước được sử dụng để uống trực tiếp vào cơ thể, nước sinh hoạt cũng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi người chúng ta. Có hàng ngàn căn bệnh, bệnh dịch có thể xảy ra nếu như nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn, dù hiện nay, những căn bệnh đó không còn lây lan mạnh mẽ như dịch bệnh và những năm 70 đến 90 nhưng nếu nguồn nước sinh hoạt của bạn có vấn đề, bạn vẫn có thể mắc những căn bệnh đó một cách nhanh chóng. Vì thế, bạn phải luôn giữ cho nguồn nước uống, cũng như nước sinh hoạt luôn luôn sạch sẽ.
 

Vệ sinh và làm sạch bồn chứa nước tại nhà
Vệ sinh bồn nước rất quan trọng

 
Cho tới thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều gia đình tại nội thành lẫn ngoại thành thành phố duy trì như thói quen sử dụng nước mưa, hoặc nước giếng bơm. Nguồn nước lấy từ lòng đất hay  nước mưa đều có những tiềm ẩn khác nhau. Đặc biệt là nguồn nước giếng, lựa hút của máy bơm sẽ cung cấp nước vào trong bồn, đồng thời đem theo nào là cát, nào là sạn, rêu thậm chí là những vi sinh vật phù du trong nước. Sau một thời gian sử dụng bồn nước sẽ bị đóng lại những cặn bẩn do các nguyên nhân này. Lúc này, việc làm sạch bồn nước là vô cùng cấp thiết, phải loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh này tước khi chúng kịp gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chính bạn và người thân trong gia đinh bạn.

Làm sạch bồn nước như thế nào?


Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết những bước đi để bạn tự làm sạch bể chứa nước ngay tại nhà như một người thợ thực thụ:

1. Tắt điện máy bơm nước


Trước khi vệ sinh bồn nước, điều đầu tiên cần làm là phải tắt điện máy bơm nước, ngăn không cho nguồn nước được tiếp thêm vào bên trong bồn nữa. Nếu máy bơm cứ hoạt động, việc vệ sinh bồn nước và bể chứa là không thể hoàn thành. Không chỉ là tắt máy bơm, bạn phải tắt cả nguồn điện của máy để đề phòng người nhà không biết bạn đang vệ sinh bồn mà tưởng là hết nước rồi mở máy bơm cho bơm hoạt động.
 

Vệ sinh và làm sạch bồn chứa nước tại nhà nhanh chóng
Ngắt nguồn điện máy bơm nước

 
2. Xả hết nước


Bước tiếp theo để vệ sinh bồn nước là tháo nước, nước được tháo ra khỏi bồn nước hoàn toàn thì lúc này ta mới nhận thấy rõ bồn nức dơ như thế nào, kể cả những góc khuất, những vị trí đóng cặn bẩn cũng sẽ dễ dàng nhận diện hơn, từ đó dễ dàng làm sạch toàn bộ bể chứa nước. Việc xả nước là hết sức cần thiết để làm sạch bồn chứa, bạn cũng không thể để nguyên bồn đầy nước đó mà vệ sinh, chà rửa được.

> > Xem thêm: Công ty rút hầm cầu quận 9
 

Vệ sinh và làm sạch bồn chứa nước tại nhà hiệu quả
Xả hết nước trong bồn

3. Vệ sinh bồn nước


Với giai đoạn vệ sinh bể chứa nước, thông thường sẽ có hai phương pháp được sử dụng: một là chỉ sử dụng các dụng cụ để tẩy rửa, hai là sử dụng một ít hóa chất để tẩy lòng bồn chứa. Nếu như bồn nước nhà bạn không lớn, kích thước nhỏ hoặc vừa, các bạn có thể tự pha chế một số cong thức để tự làm sạch bồn chứa nước tại nhà. Các hỗn hợp được đề xuất như hỗn hợp dung dịch giấm và baking soda, hoặc ngâm bồn trong dung dịch giấm để qua đêm. 
 
Trong trường hợp bồn nước nhà bạn lớn, đủ cho người chui vào, bạn tốt nhất chỉ nên sử dụng dụng cụ để làm sạch bồn. Bởi lẽ lúc này bạn không có các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, còn các hỗn hợp tẩy rửa tự pha chế thì lúc này lại sử dụng không đủ. Lúc này, bạn cần có một cây bàn chải cán dài chuyên dụng, hặc sử dụng cành cây dài và buột vào bàn chải thông thường để tiến hành vệ sinh bồn. Sử dụng bàn chải chà sạch bồn, đặc biệt tại những vị trí gấp khúc, vị trí khe, rãnh,... bàn chải nên chuyển động theo chiều dọc để cặn bẩn được loại trừ triệt để nhất. Bước cuối cùng là tráng lại với nước sạch. Nếu bạn sử dụng hóa chất để tẩy rửa bồn chứa nước, thì bước cuối cùng này bạn phải lặp lại nhiều lần và cẩn thận, không để hóa chất sót lại, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bồn còn sót hóa chất và hóa chất này hòa tan vào nguồn nước được sử dụng. Tốt nhất, các bạn nên bơm đầy bồn một lần nữa rồi lại tháo hết tất cả nước ra cho đảm bảo không ngóc ngách nào của bồn cầu chất bẩn hay là hóa chất.
 

Vệ sinh và làm sạch bồn chứa nước tại nhà hiệu quả và nhanh chóng
Vệ sinh và làm sạch bồn nước


Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Anh Nguyễn Phú Trung ngụ tại đườn Lý Thường Kiệt quận 6 hỏi: “Tôi có thể sử dụng nước rửa chén để tự mình vệ sinh bồn nước tại nhà được hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Trung đã gửi câu hỏi về công ty thông tắc của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau: 

Hiện nay, bên cạnh lựa chọn sử dụng dịch vụ làm sạch bồn nước, người ta có thể tự mình vệ sinh bồn nước tại nhà. Vì vệ sinh bồn nước tại nhà nên đa số mọi người sẽ không có các sản phẩm hóa chất chuyên dụng để tẩy rửa, lúc này, anh có thể tạm sử dụng nước rửa chén để làm sạch bề mặt bên trong bồn. Tuy nhiên, anh cần kỹ lưỡng khi xả bồn nước để tránh trường hợp nước rửa chén còn sót lại gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người thân trong gia đình. Bên cạnh đó, một số gia đình trang bị bồn nước ở trên cao như tầng thượng hay nóc nhà, nếu không có kinh nghiệm và một tinh thần thép, dễ xảy ra tình huống nguy hiểm khi thi công di chuyển bồn nước một mình, vì thế, tốt hơn hết, anh nên liên hệ với một công ty chuyên làm dịch vụ vệ sinh bồn nước để họ thay anh làm những việc này. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi là những người đầy kinh nghiệm và chuyên môn sẽ giúp anh giải quyết vệ sinh bồn nước một cách nhanh nhất. Xin trân trọng thông báo tới anh.

Tags: vệ sinh bồn nước, cách vệ sinh bồn nước, cách làm sạch vệ sinh bồn nước, dịch vụ vệ sinh bồn nước, vệ sinh bồn nước tại nhà, ve sinh bon nuoc, lam sach bon nuoc

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã