CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Cách sửa van cấp nước bồn cầu bị sự cố

Một trong số những sự cố thường gặp khiến bồn cầu không hoạt động tốt đó chính là gặp sự cố với van cấp nước của bồn cầu. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những kiến thức về tình trạng trên cũng như là cách khắc phục mỗi khi van cấp nước bồn cầu hư hỏng.

Van cấp nước bồn cầu là gì?


Van cấp nước của bồn cầu là một hệ thống bao gồm nhiều bộ phận nhỏ khác có chức năng cung cấp và giữ nước trong bồn chứa nước mỗi khi bồn cầu xả nước. Nếu van cấp nước bị hư hỏng hoặc gặp sự cố, bồn cầu sẽ xảy ra một số hiện tượng như rò rỉ . Việc này dẫn tới nhiều vấn đề hệ luỵ khác nhau, đầu tiên phải nói là lãng phí tài nguyên nước, tiếp theo có thể gây ra nhiều bất tiện trong khi sử dụng nhà vệ sinh, nhà vệ sinh trơn trợt, ẩm ướt, tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, ảnh hưởng tới sinh hoạt,... vì thế, chúng ta cần phải giải quyết tình trạng này ngay khi nhận ra được vấn đề.
 
Vậy hệ thống van cấp nước bồn cầu bao gồm những bộ phận nào, thành phần nào? Để khắc phục được tình trạng sự cố của van cấp nước, đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về thành phần cấu tạo của hệ thống này. Hệ thống van cấp nước bao gồm những bộ phận như: gioăng cao su, thanh ren điều chỉnh mực nước, cụm van, vít điều chỉnh áp lực nước cấp, van phao, cổng gắn ống cấp nước bù và cuối cùng là lá van.
 

Cách sửa van cấp nước bồn cầu bị sự cố
Cấu tạo van cấp nước

Nguyên nhân hư hỏng van cấp nước và cách khắc phục


Khác với van xả, van cấp nước khi bị hư hỏng sẽ gây ra tình trạng nước bị rò rỉ nguyên nhân vì một số trường hợp sau đây:

- Lá van cao su bị kênh do bị đóng nhiều cặn bẩn, bụi, cát sạn.
- Cần phao có vị trí cao hơn miệng xả.
- Gioăng cao su bị đóng cặn bẩn, bụi bặm.
- Van phao bị kẹt vào thành của bồn chứa.

Để khắc phục van cấp nước hư hỏng và bị rò rỉ, chúng ta nên thực hiện theo những cách sau, tương ứng với các nguyên nhân gây hư van cấp nước:

- Điều chỉnh lại vị trí của lá van cao su, vệ sinh và lau chùi lại lá van.
- Đặt lại cần phao tại vị trí thích hợp, không quá cao.
- Vệ sinh, rửa lại gioăng cao su bên trong bồn chứa.
- Điều chỉnh lại vị trí van phao cho thích hợp.

> > Xem thêm: Cách tự chỉnh phao bồn cầu
 

Cách sửa van cấp nước bồn cầu bị sự cố rò rỉ
Khắc phuc van xả gặp sự cố

Bảo dưỡng van cấp nước bồn cầu


Ngoài việc sửa chữa van cấp nước, chúng ta cần phải bảo trì thường xuyên van cấp nước của bồn cầu để bồn cầu luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, các bạn có thể thực hiện theo những thao tác dưới đây để thực hiện bảo dưỡng hệ thống van cấp nước của bồn cầu:

Khâu chuẩn bị: Chúng ta cần chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị phù hợp để hỗ trợ cho quá trình bảo trì hệ thống, bao gồm các dụng cụ nhủ khăn lau, cờ lê, kìm,...

Khâu tiến hành:

Bước 1: Khóa van cấp nước bồn cầu.
Bước 2: Sử dụng cờ lê để tháo dây cấp nước được nối với van cấp nước của bồn cầu.
Bước 3: Tháo rời các bộ phận của van cấp nước bằng cách một tay cố định van phao, một tay lấy kìm mở ốc, tháo gioăng cao su, đồng thời bên van phao ra ngoài bồn nước.
Bước 4: Tháo rời  gioăng cao su, lá van, chốt van phao và van phao. 

> > Xem thêm: Mua cây thông bồn cầu ở đâu
 

Cách sửa van cấp nước bồn cầu bị sự cố như thế nào
Thao tác bảo dưỡng van cấp nước


Bước 5: Vệ sinh và làm sạch các bộ phận trên bằng khăn lau.
Bước 6: Lắp đặt lại van nước theo trình tự bao gồm lá van, đến cụm van, đến van phao, chốt van và gioăng cao su.
Bước 7: Bê van cấp nước về lại bồn nước.
Bước 8: Một tay cố định van, một tay tra và siết gioăng cao su bằng kìm.
Bước 9: Mở lại van cấp nước.
Bước 10: Xả nước bồn cầu, kiểm tra nước có bị rò rỉ hay là không. Nếu không thì bạn đã thành công công đoạn bảo dưỡng này rồi.

Đa số mọi người không có kiến thức cũng như không có kinh nghiệm về vấn đề này nên trong quá trình tư mình bảo dưỡng và sửa chữa van nước sẽ gặp không ít phiền phức. Cho nên, lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là các bạn nên thuê một đội ngũ sửa chữa có kinh nghiệm và tay nghề cao để thay mình tiến hành sửa chữa và bảo trì bồn cầu để bồn cầu hoạt động tốt nhất trong thời gian dài. Các bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ tại đơn vị của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên lành nghề của chúng tôi có khả năng thông tắc bồn cầu, sửa chữa bồn cầu và bảo trì bồn cầu một cách tốt nhất, sẽ không làm bạn thất vọng.
 

Cách sửa van cấp nước bồn cầu bị sự cố không xả nước
Khắc phục sự cố của van cấp nước


Chuyên mục hỏi đáp cùng khách hàng


Hỏi: Chị Trần Đỗ Ngọc Ánh ngụ tại đường An Dương Vương quận 5 hỏi: “Bồn cầu nhà tôi đã khá cũ và gặp nhiều vấn đề như rò rỉ nước, van khóa hư,... nên bây giờ tôi muốn thay hẳn một bồn cầu mới. Vậy để thay một bồn cầu mới thì tốn hết bao nhiêu tiền? Chỉ tính tiền dịch vụ, không tính tiền mua bồn cầu mới.”

Trả lời: Xin chào chị Ánh, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho đơn vị của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Đối với trường hợp bồn cầu nhà chị bị hỏng lặt vặt, chị có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi để được sửa chữa với giá cả tốt nhất. Giá tiền khi sửa chữa là khoảng 150 ngàn đến 300 ngàn cho một dịch vụ, đã tính vào tiền thay mới một số bộ phận hư hỏng nếu có. Còn đối với trường hợp thay mới hẳn bồn cầu, chi phí cho dịch vụ tháo dỡ và lắp đặt bồn cầu mới là từ 300 ngàn cho tới 500 ngàn. Các thao tác tháo dỡ và lắp đặt bồn cầu khá phức tạp, thi công lâu hơn dịch vụ sửa chữa thông thường nên giá tiền chắc hẳn sẽ cao hơn, tuy nhiên số tiền chi cho dịch vụ thay bồn cầu, chắc hẳn không thể nào so sánh được số tiền mà chị phải chi để mua hẳn một cái bồn cầu mới rồi. Để sử dụng dịch vụ, chị có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng, chúng tôi sẽ cử đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề và kình nghiệm đến ngay nhà chị trong thời gian sớm nhất để phục vụ. Xin trân trọng thông  báo tới chị.

Tags: Sửa van cấp nước bồn cầu, chân bồn cầu bị rỉ nước, cách sửa bồn cầu không bơm nước, sửa van xả nước bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, nút nhấn xả nước bồn cầu, phao nước bồn cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã