CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Cách thông tắc bồn cầu bị tắc vật cứng nhanh chóng

Đôi khi sơ ý mà chúng ta làm rơi một vài món đồ lặt vặt, linh tinh vào nhà vệ sinh. Đừng quá khinh suất, hãy tìm cách đem chúng ra ngay nếu bạn không muốn bồn cầu của mình bị tắc nghẽn ngay vào ngay hôm sau. Còn nếu đã lỡ bị tắc nghẽn thật rồi. Các bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây để thông tắc bồn cầu bị nghẹt do vật cứng tại nhà.

Bồn cầu bị tắc nghẽn vật cứng ứng phó ra sao?


Khi phát hiện mình làm rơi một vật nào đó xuống bên dưới bồn cầu, đa số tất cả mọi người đều rơi vào tình trạng hoảng hốt không biết giải quyết như thế nào. Khi không còn thấy vật đó ở dưới bồn cầu bằng mắt thường, các bạn cũng đừng hết hy vọng hay có bất cứ hành động nào như nhấn nút xả nước. Hành động này chỉ khiến mọi việc thêm tệ hại hơn mà thôi. Việc ban cần làm lúc này là bình tĩnh và tìm hướng giải quyết phù hợp. Chúng tôi xin hướng dẫn một số cách thông tắc bồn cầu bị mắc kẹt vật cứng như sau:

> > Xem thêm: Nguyên nhân bồn cầu nghẹt
 

Cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt do vật cứng
Vật dụng rơi vào bồn cầu gây tắc nghẹt

1. Thông bồn cầu bị tắc nghẽn vật cứng bằng cách thủ công


Các bạn có biết cách “thủ công” là gì không? Vâng, chính xác với nghĩa gốc của cụm từ này “thủ công” nghĩa là làm bằng tay. Trong trường hợp xác định có vật cứng bên trong đường ống thoát nước bồn cầu, việc đầu tiên có thể áp dụng ngay đó là dùng tay để lây vật ra và xác định vị trí của vật thể vô cơ gây tắc nghẽn. Để đảm bảo vệ sinh cũng như là sức khỏe của bản thân, bạn cần tự mình trang bị găng tay cao su, khẩu trang và một bộ quần áo dài (nếu có). Sau đó, hãy tiến hành từng giai đoạn như sau:

Bước 1: Đưa tay vào đường ống thoát.
Bước 2: Tìm kiếm vật cứng gây tắc bên trong đường ống bằng cách luồn sâu tay vào cho tới khi gặp được đoạn gấp khúc.
Bước 3: Nếu đã gặp được vật thể gây tắc thì dùng tay cầm vật thể đi ra.

Nếu sau khi áp dụng biện pháp này mà không tìm ra được vị trí tắc và vật gây tắc nghẽn, có thể khẳng định rằng, vị trí tắc nằm ở bên kia cửa đường ống siphon, tức là với phương pháp thường sẽ không thể lấy ra được. 
 

Cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt do vật cứng nhanh chóng
Mang theo gang tay để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh

2. Thông bồn cầu tắc vật cứng với móc treo


Biện pháp có thể suy xét đến lúc này chính là sử dụng một móc câu để móc vật dụng này ra ngoài. Nếu như nhà bạn không có móc câu, bạn có thể tự tạo cho mình một cái với dây thép hoặc là móc treo quần áo bằng cách sau: Duỗi thẳng móc treo quần áo hoặc dây thép, uốn cong một đầu dây với kềm chuyên dụng. Sau khi đã có được dụng cụ hỗ trợ, chúng ta nên bắt tay ngay vào giai đoạn tiến hành:

Bước 1: Đưa đầu móc cong vào bên trong đường ống để tìm vật bị mắc kẹt.
Bước 2: Khi gặp vật bị kẹt thì dùng đầu móc đó móc vào các cạnh của vật cứng và lôi chúng ra ngoài.
Bước 3: Nhấn xả nước cũng như vệ sinh lại dụng cụ.

> > Xem thêm: Mẹo thông tắc bồn cầu bị nghẹt hiệu quả


Cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt do vật cứng với móc
Cách thông tắc bồn cầu bị nghẹt do vật cứng với móc


3. Thông bồn cầu hiệu quả với máy hút bụi đa năng


Một cách làm khác có thể giúp ích hơn đó là tận dụng ngay máy hút bụi đa năng của gia đình để lôi vật thể đó ra. Cụ thể, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Đưa ống hút của máy hút bụi xuống lỗ thoát bồn cầu.
Bước 2: Bật máy hút bụi chế độ hút ướt để hút hết nước bên trong đường ống thoát ra.
Bước 3: Sau khi hút hết nước, sử dụng một cái khăn bịt kín xung quanh ống hút, ngăn không cho có đường hở khí từ lỗ thoát.
Bước 4: Bật máy hút được chế độ khô, để máy hút bụi dùng lực hút vật đang ở giữa đường ống thoát.
Bước 5: Sau khi máy đã hút được vật gây tắc nghẽn thì lấy ống hút ra và vệ sinh lại.
 

Thông bồn cầu bị tắc do vật cứng hiệu quả với máy hút bụi đa năng
Thông bồn cầu bị tắc do vật cứng hiệu quả với máy hút bụi đa năng

 
4. Thông bồn cầu mọi trường hợp với dịch vụ


Trong tường hợp các bạn không tự thông tắc tại nhà được hoặc e ngại việc thông tắc bồn cầu sẽ không được thuận lợi, các bạn có thể, thông bồn cầu bằng cách sử dụng một dịch vụ chất lượng và uy tín. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng của công ty để được tư vấn về dịch vụ một cách tốt nhất và miễn phí.
 

Thông bồn cầu bị tắc do vật cứng với dịch vụ
Thông bồn cầu bị tắc do vật cứng với dịch vụ

 
Chuyên mục hỏi đáp cùng với khách hàng


Hỏi: Chị Trần Thị Cẩm Hồng ngụ tại đường Nguyễn Thái BÌnh quận 1 hỏi: “Do nhà tôi cho người thuê chung với chủ nhà, nhưng nhà lại chỉ có 1 bồn cầu nên việc bị tắc nghẽn thường xuyên diễn ra. Dạo này dù đã tự thông tắc tại nhà nhiều lần và đều đặn mỗi tuần nhưng cứ vài ngày thì bồn cầu lại bị tắc nghẽn nhẹ, dội không trôi. Tôi muốn hỏi có cách nào giải quyết tình trạng này hoàn toàn hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Cẩm Hồng đã gửi câu hỏi về cho công ty thông tắc của chúng tôi. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị về vấn đề như sau:

Thông qua mô tả của chị, chúng tôi phán đoán rằng, bồn cầu nhà chị đang gặp sự cố tắc nghẽn và nguyên nhân có thể bắt nguồn từ một số điều sau đây. Thứ nhất, đường ống bên trong của bồn cầu bị tắc nghẽn, chưa giải quyết được vật gây tắc nghẽn, dù chị đã áp dụng nhiều cách thông tắc tại nhà nhưng có lẽ những cách này không hữu dụng, vật gây tắc nghẽn vẫn tiếp tục tồn tại và cản trở đường lưu thông của nước thải cũng như chất thải. Nguyên nhân thứ hai có thể xảy ra là bồn cầu nhà chị đang có những dấu hiệu đầu tiên của việc tắc nghẽn do hầm cầu đầy. Khi hầm cầu đạt tới mức cảnh báo, bồn cầu sẽ bị chung ảnh hưởng, không tiếp nhận được chất thải thêm nữa, dẫn tới tình trạng tái diễn sự cố tắc nghẹt  bồn cầu. Nói chung, với cả hai nguyên nhân này, chị chỉ có một cách an toàn và hiệu quả nhất đó chính là gọi ngay cho cơ sở của chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng để yêu cầu sự hỗ trợ. Các biện pháp tự thông tắc tại nhà giờ đây đã không còn tác dụng, chị phải để những người ó kinh nghiệm tới kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu nhanh nhất, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu bằng baking soda, bột thông bồn cầu, thông tắc cống, miếng dán thông bồn cầu, bị nghẹt cầu

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã