CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Mẹo tăng sự ổn định tuổi thọ hầm cầu toilet

Những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet để hệ thống hầm cầu được sử dụng lâu dài không phải ai cũng biết. Bởi không ai khẳng định rằng bồn cầu sẽ không gặp bất cứ vấn đề gì trong suốt quá trình sử dụng của gia đình.

Vậy là thế nào để có những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet hãy cùng môi trường Văn Hùng tìm hiểu bài viết đây.

Khi nào bồn cầu gặp nguy hiểm?

Nhiều gia đình khi xây nhà thường chỉ chú ý đến phòng ngủ, phòng khách mà ít quan tâm đến nhà vệ sinh. Ít ai biết rằng nơi đây có thể gây nguy hiểm cho các thành viên của gia đình nếu phạm phải những sai lầm:

Trong quá trình thiết kế và thi công lắp đặt nhà vệ sinh, ống thông khi bị đặt sai quy cách. Việc làm này khiến cho khí tích tụ làm tăng áp suất trong bồn cầu, khi gặp điều kiện dẫn đến tình trạng phát nổ. Hoặc bể bị chèn áp, nứt, khí xì ra và khi gặp lửa sẽ gây ra cháy hoặc nổ hầm cầu toilet. Vì vậy việc lắp đặt chiếc bồn cầu đúng vị trí là vô cùng quan trọng.

Sinh hoạt hàng ngày, bồn cầu toilet cần phải thường xuyên được vệ sinh, đánh rửa sạch sẽ. Lưu ý cho các hộ gia đình khi sử dụng bồn cầu thì khoảng tầm từ 3 đến 5 năm phải thực hiện thông bể phốt 1 lần. Tùy theo thể tích bể và lượng người sử dụng để tiến hành thông để tránh bị đầy và tích khí.

Việc vứt rác chất thải khó phân hủy như dầu mỡ thừa, băng vệ sinh, tàn thuốc lá hoặc khăn giấy cũng là sai lần gây nên tình trạng tắc nghẹt đường ống. Tình trạng thường xuyên xảy ra là nước bị trào ngược làm chất bẩn tràn ra sàn gây ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng lớn việc sinh hoạt của bạn và các thành viên trong gia đình.

Từ những sai lầm cơ bản đó khiến cho bồn cầu toilet thường xuyên bị hỏng trong thời gian ngắn. Để hạn chế điều đó, bạn cần có những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet.

Nguyên nhân khiến hầm cầu toilet giảm tuổi thọ

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn khiến cho hầm cầu toilet của gia đình bạn bị giảm tuổi thọ. Mỗi gia đình tùy từng số lượng thành viên của gia đình mà có thiết kế hầm bể phốt khác nhau. Do đó, nếu lâu ngày không tiến hành xử lý sẽ dẫn đến tình trạng hầm cầu bị đầy. Hậu quả nghiêm trọng hơn nữa khiến cho toilet bị đầy không thoát chất thải và ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình.
Chính vì thế, để nâng cao tuổi thọ sử dụng của hầm cầu, ngoài việc chú ý hút hầm cầu thường xuyên, các gia đình cần phải chú ý đến các nguyên nhân dưới đây để tránh mắc phải:

Tắc bồn cầu toilet do thường xuyên thức ăn thừa xuống đường ống nước.

Vệ sinh hằng ngày như tóc… không được để đúng vị trí bị nước cuốn trôi gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Tiến hành thiết kế và lắp đặt không đúng vị trí, xây dựng sai kỹ thuật… cũng ra nguyên nhân dẫn đến hầm cầu bị tắc phải sử dụng đến các dịch vụ khơi thông.

Từ những nguyên nhân trên, đòi hỏi các gia đình phải lưu ý để hạn chế tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày và không được xử lý sexa ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn. Gây cảm giác khó chịu, stress nghiêm trọng hơn là sức khỏe của mọi người. 

Những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet

Nhà vệ sinh rơi vào tình trạng không hoạt động, tắc nghẽn cục bộ là điều mà bất kỳ thành viên trong gia đình muốn. Nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt và thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý con người. Hơn thế nữa, nó còn khiến cho nhà vệ sinh của bạn có thời gian sử dụng không dài. Vì vậy, cần có những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet vừa giúp cho nhà vệ sinh của gia đình bạn không thường xuyên xảy ra sự cố, thời gian sử dụng cũng bền hơn và không tốn kém cho việc sửa chữa hay lắp mới bồn cầu toilet.

Không nên đặt các vật nặng lên hệ thống bồn cầu toilet điều này sẽ khiến cho bồn cầu toilet của gia đình có thể bị vỡ, nứt.
Không nên trồng cây gần hệ thống xử lý nước, ống nước và hệ thống hầm. Trong trường hợp gia đình muốn trồng thì chỉ nên trồng cỏ trên bề mặt các cống rãnh hoặc gần hệ thống nước thải.

Khi thiết kế để lắp đặt bồn cầu toilet, cần phải thiết kế đường nước mưa riêng và không nên chung với hệ thống hầm cầu. Cần phải hết sức lưu ý sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của gia đình. Hệ thống hầm cầu, nhà vệ sinh sẽ có mùi hôi thối khó chịu việc đặt chung cùng với hệ thống nước mua là hoàn toàn không nên.

Luôn luôn giữ gìn nhà vệ bồn cầu toilet được sạch sẽ, không được đổ nước thải như xà phòng, nước bẩn vào bồn cầu. Đặc biệt không được để các vật dụng cứng khó phân hủy rơi xuống gây ra tình trạng tắc nghẹt bồn cầu. Khiến cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình bị gián đoạn và điều đương nhiên là khi bị tắc để giải quyết là bạn phải thuê thợ về sửa. Chi phí cho việc sử dụng dịch vụ vệ sinh môi trường là rất tốn kém.

Và lưu ý khi sử dụng bồn cầu nên thỉnh thoảng dụng các bôt thông cống hay chế phẩm vi sinh đổ xuống đó để ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn

Ngoài việc sử dụng những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet, các hộ gia đình muốn bảo hành chất lượng cho hệ thống bồn cầu cần phải lưu ý những hiện tượng như việc xả rác xuống hệ thống. Với những rác thải khó phân hủy thậm chí là không phân hủy như tóc, băng vệ sinh, dầu mỡ tuyệt đối không được đổ xuống bồn cầu. 

Trong quá trình sinh hoạt, vệ sinh cá nhân nên nhắc nhở các thành viên đối với những rác thải đó khi vệ sinh xong nên vật vào thùng rác. Hãy chú ý, nếu có xuất hiện những hiện tượng nước chảy chậm hoặc xả nước mà dâng lên nên áp dụng các cách, các mẹo đơn giản để khơi thông bồn cầu. 

Đừng để tình trạng tắc nghẽn lâu sẽ làm cho bồn cầu của gia đình có nguy cơ tắc lâu và xuất hiện mùi hôi khó chịu. Gây nguy hại cho sức khỏe và sinh hoạt của gia đình. Nhớ thực hiện những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet để bồn cầu nhà bạn được sử dụng bền lâu.

Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu định kỳ

Đây cũng là một trong những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet. Việc hút hầm cầu định kỳ hết sức quan trọng điều này tránh đi sự cố phát sinh khi hầm cầu nhà bạn bị đầy. Gây nên những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như ô nhiễm môi trường xung quanh. 

Ngày nay, dịch vụ vệ sinh môi trường không còn xa lạ đối với mỗi gia đình, xí nghiệp, nhà hàng hay công ty với các dịch vụ hút hầm cầu, tắc hầm cầu toilet bị đầy xả nước không trôi hay bồn rửa tay bị nghẹt...Để hạn chế các tình trạng này và gia tăng tuổi thọ sử dụng hầm cầu nên kiểm tra thường xuyên hệ thống phát hiện xảy ra vấn đề gì cần sử dụng ngay những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có rất nhiều công ty dịch vụ vệ sinh, thông cống nghẹt, hút hầm cầu nên như gia đình bạn gặp bất kỳ sự cố nào thì không quá khó cho việc tìm kiếm một địa chỉ thông cống hút hầm cầu uy tín. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng tiến hành thi công đúng quy trình và đúng kỹ thuật. 

Việc không làm đúng có thể dẫn đến nguy cơ không khắc phục được tình trạng tắc nghẽn thậm chí nhà vệ sinh của bạn còn bị hư hỏng. Đối với nhiều hệ thống hầm cầu khác nhau thì đòi hỏi phải sử dụng các kỹ thuật khác nhau. Tại sao lại như vậy?

Đối với các hộ gia đình, hầm cầu toilet có dung dịch khoảng 3 đến 4 m3 vì thế bạn nên hút hầm cầu định kỳ 2 hoặc 3 năm một lần. Như vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về thời gian sử dụng được lâu dài, nhà vệ sinh được thông thoáng hạn chế được tình trạng nghẹt. 
Còn với những khu tập thể, công ty, cơ quan một trong những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet cũng phải hút hầm cầu định kỳ. 

Vì đây là nơi vệ sinh công cộng nên lượng chất thải dồn xuống hầm cầu tương đối lớn và chu kỳ hầm cầu được tiến hành hút cũng ngắn hơn khoảng 1 đến 2 năm một lần là hợp lý. Nhưng tòa nhà thương mại, nhà hàng, khách sạn thì càng phải thực hiện việc hút hầm cầu khoảng 6 tháng đến 1 năm để gia tăng thời gian sử dụng cũng như tránh được việc tắc nghẽn ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ.

Hãy đến với công ty rút hầm cầu Văn Hùng để được chúng tôi tư vấn hỗ trợ đưa đến cho bạn những cách gia tăng sự ổn định tuổi thọ của hầm cầu toilet tốt nhất. Mang đến sự hài lòng về chất lượng dịch vụ bởi uy tín và kinh nghiệm lâu năm trên thị trường hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0867964537 của công ty nhé!

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã