CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Cách thông cống bằng baking soda mà bạn không biết

Baking soda là một nguyên liệu vô cùng phổ biến và thông dụng trong nhà bếp. Nhưng bạn đã tận dụng hết những công năng đặc biệt của nó hay chưa? Hãy cùng chúng tôi khám phá khả năng thông tắc cống vô cùng vi diệu của baking soda trong bài viết này.

Vì sao có thể dùng baking soda để thông tắc cống?


Có rất nhiều người đặt ra câu hỏi: “Vì sao baking soda lại có thể thông tắc được cống nghẹt?” Việc sử dụng baking soda để thông tắc, để tẩy rửa dường như đã trở thành một thói quen của đa số người, họ cứ thế áp dụng mà không biết vì sao baking soda lại có công dụng này. Có phải bạn cũng là một trong số đó? Có phải bạn cũng đang rất tò mò câu trả lời của câu hỏi này? Được rồi, không dài dòng nữa, câu trả lời ở ngay đây thôi.
 
Baking soda, loại muối mà chúng ta thường hay sử dụng là một loại muối nở được sử dụng trong ngành thực phẩm, cụ thể có công dụng giúp các loại bánh trở nên giòn, xốp và ngon hơn. Tuy nhiên, hiện nay, loại muối này còn được xem như là một nguyên liệu đa năng được sử dụng trong phòng bếp với một chức năng mới là tẩy rửa và thông tắc. Baking soda có công thức hóa học là NaHCO3 khi tiếp xúc với một số loại axit loãng hay ở môi trường nhiệt độ cao, baking soda có thể chuyển hóa thành CO2 và Na2CO3. Na2CO3 là một loại muối có tính tẩy mạnh và được sử dụng chủ yếu để tẩy rửa. Đó chính là lý do, chúng ta có thể tận dụng baking soda trở thành một chất tẩy rửa và ăn mòn khi tác dụng với giấm hoặc nhiệt độ.

> > Xem thêm: Cách làm sạch rêu trong đường ống hiệu quả nhất
 

Cách thông cống nghẹt bằng baking soda
Thông cống nghẹt bằng baking soda

Các công thức thông tắc cống nghẹt với baking soda

1. Thông cống bằng baking soda với giấm


Với lời giải thích vừa rồi, có lẽ, tất cả các bạn đều hiểu được vì sao người ta lại cần có sự kết hợp của baking soda và giấm trong công thức này. Giấm là dung dịch axit axetic loãng, nồng độ thấp, khi kết hợp không quá nguy hiểm lại còn dễ kiếm và dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi pha chế, các bạn cũng cần để ý tỉ lệ cũng như là liều lượng để phản ứng của hai chất không quá mạnh. 

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đổ 1 bát baking soda vào đường ống.
Bước 2: Đổ 1 bát giấm vào đường ống. (tỉ lệ giấm : baking soda là 1 : 1)
Bước 3: Đợi phản ứng hóa học của hai chất ăn mòn chất thải gây cản trở trong đường ống từ 15 tới 20 phút.
Bước 4: Đổ vào đường ống 1 ấm nước nóng.
Bước 5: Xả nước đường ống.


Cách thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm
Cách thông cống nghẹt bằng baking soda và giấm

 
2. Thông cống bằng baking soda với muối


Công thức thứ hai, chúng ta sẽ xem xét sự kết hợp của baking soda, muối và nước nóng. Trong trường hợp này, giấm không được sử dụng nên hiệu quả thông tắc sẽ không được mạnh mẽ như công thức đầu tiên. Tuy nhiên, đây là một phương pháp thông đường ống nghẹt thích hợp cho các trường hợp tắc nghẹt nhẹ, hoặc thông thoát đường ống định kỳ. Các bạn có thể áp dụng như sau:

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đổ 1 bát muối vào miệng đường ống thoát nước.
Bước 2: Đổ tiếp 1 bát baking soda.
Bước 3: Để qua đêm để đạt hiệu quả cao.
Bước 3: Cho cạn 1 bình nước nóng xuống đường ống.
Bước 4: Xả lại với nước.


Cách thông cống nghẹt bằng baking soda và muối
Cách thông cống nghẹt bằng baking soda và muối

 
Thông cống nghẹt nhanh chóng với dịch vụ thông tắc cống 


Một biện pháp thông tắc cống và đường ống vô cùng nhanh mà không đổ một giọt mồ hôi nào đó chính là sử dụng một dịch vụ thông tắc cống nghẹt chuyên nghiệp. Các bạn có thể liên hệ với công ty thông tắc đường ống thoát ước của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, trách nhiệm cao, cùng với hệ thống máy móc, trang thiết bị hàng đầu khu vực, chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất và chất lượng nhất. Sự hài lòng của quý khách hàng là niềm vui của chính chúng tôi. Rất mong muốn có cơ hội được phục vụ tất cả các bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi thông qua số điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ nhanh nhất. 

> > Xem thêm: Thông tắc đường ống thoát nước
 

Cách thông cống nghẹt bằng baking soda hiệu quả
Cách thông cống nghẹt với dịch vụ

 
Chuyên mục hỏi đáp khách hàng


Hỏi: Anh Trần Chí Vĩ ngụ tại đường Nguyễn Thị Nhỏ quận 11 hỏi: “Trong nhà tôi không có một dụng cụ chuyên dụng nào để thông tắc đường ống nghẹt. Có cách nào tự thông đường ống tại nhà mà không cần những thứ đó hay không?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Chí Vĩ đã gửi câu hỏi cho công ty thông tắc cống nghẹt của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Có rất nhiều cách để tự thông tắc đường ống thoát nước bị nghẹt tại nhà. Nếu nhà anh không có những dụng cụ đơn giản như pittong, dây lò xo,... cũng đừng e ngại. Vẫn còn những cách thông tắc đường ống với các nguyên liệu dễ tìm thấy bên trong nhà bếp. Anh có thể áp dụng các cách thông tắc như sau: thông đường ống thoát nước với muối, xử lý tắc nghẽn đường ống với baking soda, làm thông thoát đường ống bằng coca cola, hoặc áp dụng ngay cách chúng tôi hướng dẫn trong bài viết vừa rồi, sử dụng baking sod cho việc thông tắc đường ống. Tuy nhiên, các cách thông tức đường ống bị nghẹt trên chỉ áp dụng cho những trường hợp tắc nghẽn ống thoát nước do chất thải hữu cơ, thức ăn thừa, vỏ trứng, tóc, rong rêu,... Nếu đường ống nhà anh tắc nghẽn do có dị vật cứng, lớn ở bên trong ống thì nên sử dụng dụng cụ để lấy vật này ra. Đối với trường hợp này, anh có thể sử dụng móc kim loại để thay thế cho các dụng cụ chuyên nghiệp. Đầu tiên, anh duỗi thẳng thanh móc kim loại, anh đó anh lấy kiềm uốn cong một đầu của thanh móc. Đưa đầu cong đó vào trong đường ống và khều vật bị tắc nghẽn ra. Trong trường hợp đường ống thoát nước tắc nghẽn do vấn đề lỗi kỹ thuật như lắp đặt sai, đường ống bị hư hại, gặp vấn đề,... tốt nhất, anh nên liên hệ với một đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp để có cách giải quyết sớm, nhanh và chính xác nhất. Xin trân trọng thông báo tới anh. Hy vọng có thể phục vụ anh trong tương lai tới.

Tags: cách thông cống bằng baking soda, thông tắc cống nghẹt bằng baking soda, thông cống nghẹt với muối, cách thông tắc cống hiệu quả nhất, công thức thông tắc cống nghẹt với baking soda

 

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã