CÔNG TY RÚT HẦM CẦU QUẬN 9 VĂN

Kinh nghiệm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hữu ích

Trong vòng một tuần qua, số câu hỏi của độc giả gửi về cơ sở của chúng tôi để hỏi về cách khử mùi hôi nhà vệ sinh ngày càng nhiều. Đã từng chịu chung số phận bị dằn vặt bởi mùi hôi nhà vệ sinh trong một thời gian dài, hôm nay, tôi xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để xử lý tình trạng bốc mùi nhà vệ sinh nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Lưu ý trước khi xử lý mùi hôi nhà vệ sinh


Trước khi tiến hành bước khử mùi hôi của nhà vệ sinh thì chúng ta phải nhớ một điều, đó chính là nhà vệ sinh phải sạch. Nếu bạn chưa làm sạch nhà vệ sinh mà lại cố chấp, khăng khăng sử dụng này thì nước hoa, này thì tinh dầu để khử mùi thì kết quả cũng chỉ là thất bại mà thôi, không chỉ vậy, bạn còn làm uổng phí mớ tinh dầu và nước hoa mắc tiền kia nữa. Vâng, trước hết, tôi muốn nhấn mạnh rằng, nếu muốn nhà vệ sinh “thơm tho” thì trước tiên nó phải “sạch” và “không có mùi” trước cái đã. Lưu ý quan trọng nhất và cũng là cơ bản nhất khi khử mùi nhà vệ sinh.
 
Với bước làm sạch nhà nhà vệ sinh, các bạn phải đảm bảo, nhà vệ sinh được vệ sinh kỹ càng, cái mối nguy hại khiến cho nhà vệ sinh dơ và bốc mùi đã được loại bỏ. Cụ thể, các bạn phải tối giản các vật dụng trong khu vực này, sắp xếp chúng gọn gàng, rác thải hoặc những vật dụng đã sử dụng hết như chai dầu gội đầu, bịch sữa tắm,... thì vứt hết chúng vào sọt rác, đặt tại góc toilet. Thường xuyên kiểm tra các rổ lọc rác ở lỗ cống đường ống thoát nước thải, nếu rỗ bị sứt mẻ, hư thì nên thay thế ngay.
 

Kinh nghiệm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hữu ích
Làm sạch nhà vệ sinh trước khi khử mùi và làm thơm


Thường xuyên chà rửa, lau chùi sàn nhà cũng như là các vật dụng bên trong nhà vệ sinh như bồn rửa mặt, bồn cầu,... Hạn chế treo quần áo, khăn bên trong nhà vệ sinh, nếu nhà vệ sinh nhà bạn có sử dụng rèm thì nhớ đem nó đi giặt ủi đều đặn mỗi tuần nhé! Ngoài ra, chúng ta còn phải đảm bảo cho toilet nhà mình luôn được thông thoáng để tránh ẩm mốc cũng như bí hơi, để được điều này, các bạn nên mở cửa thông gió 24 / 24, mở cửa nhà vệ sinh mỗi khi không cần sử dụng. Nếu nhà vệ sinh của bạn đã đủ sạch, vậy thì nhanh chóng chuyển sang bước làm thơm nhà vệ sinh ngay thôi nào.

> > Xem thêm: Khử mùi nhà vệ sinh với dung dịch
 

Kinh nghiệm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hữu ích nhất
Hạn chế để đồ đạt không cần thiết trong nhà vệ sinh

Khử mùi hôi nhà vệ sinh

1. Khử mùi hôi nhà vệ sinh với rượu


Một cách vô cùng đơn giản để khử mùi nhà vệ sinh đó chính là rượu. Nói tới đây, có lẽ nhiều người sẽ khó chịu bởi vì mùi rượu, nhưng tin tôi đi, rượu hoàn toàn giúp ích cho bạn trong công cuộc khử mùi hôi đấy! Khác với suy nghĩ của nhiều người, rượu là một chất độc hại, nhưng nếu bạn sử dụng nó để khử mùi thì rượu hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt được vai trò này. Đặt một ly rượu trắng bên trong nhà vệ sinh, kiên trì trong 3 ngày, bạn sẽ thấy được kết quả.
 

Kinh nghiệm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hữu ích với rượu
Đặt một ly rượu trong nhà vệ sinh và đợi kết quả

 
2. Khử mùi hôi với dầu gió xanh


Một cách không mới nhưng cũng vô cùng hiệu quả đối với việc khử mùi đó chính là sử dụng dầu gió xanh. Có lẽ chính cái mùi nồng của thảo dược đã đánh bay những mùi hương khó chịu khác từ toilet. Dầu gió xanh dược chiết xuất từ một số thành phần thảo dược có lợi cho sức khỏe của con người, cho nên thay vì phải chịu đựng mùi bồn cầu hay mùi toilet thì mùi dầu gió xanh vẫn tốt hơn chứ nhỉ? Sử dụng dầu gió xanh để khử mùi nhà vệ sinh cũng vô cùng đơn giản, tìm một mặt phẳng sạch sẽ và cao ráo trong nhà vệ sinh, nhỏ xuống đó vài giọt dầu gió xanh hoặc đặt chai dầu gió đã mở nắp ở đấy. Mùi thảo dược sẽ nhanh chóng bay ra và lan tỏa khắp không gian.
 

Kinh nghiệm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hữu ích với dầu gió
Mở nắp và đặt chai dầu gió trong nhà vệ sinh

 
3. Khử mùi hôi với tinh dầu


Đây có lẽ là phương pháp khử mùi được nhiều người yêu thích nhất bởi vì sự tự do và thoải mái trong việc lựa chọn mùi hương. Bạn có thể lựa chọn một mùi hương mà bản thân yêu thích để xông bên trong nhà vệ sinh, vừa có tác dụng khử mùi, vừa giúp cúng ta xả stress, thư giãn. Để khử mùi với tinh dầu bạn có thể sử dụng cách xông tinh dầu để tinh dầu tỏa mùi hương, hoặc bạn cũng có thể hòa tinh dầu vào  nước rồi sử dụng bình xịt để xịt nhà vệ sinh thường xuyên. Nhược điểm duy nhất của phương pháp này đó chính là chi phí mắc hơn hẳn hai phương pháp được đề xuất ở trên, tuy nhiên, nếu lựa được mùi hương mình thích thì vẫn đáng mà, đúng không?
 

Kinh nghiệm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh hữu ích với tinh dầu
Dùng tinh dầu để khử mùi

 
Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng


Hỏi: Chị nguyễn Thị Như Quỳnh ngụ tại đường Võ Văn Kiệt quận 6 hỏi: “Tôi sống ở một chung cư ở quận 6, chung cư và nhà cửa thì rất sạch sẽ, nhưng không hiểu sao trong nhà vệ sinh lại có mùi hôi, dường như mùi hôi bốc lên từ đường ống thoát nước bên trong nhà vệ sinh. Việc này khiến cho gia đình tôi khá khó chịu, vì dù sử dụng cách nào thì tình trạng trên vẫn không giảm, mùi hôi vẫn còn. Chúng tôi nên làm thế nào?”

Trả lời: Xin cảm ơn chị Quỳnh đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Trường hợp mà gia đình chị Quỳnh gặp phải là ống thoát nước thải trong nhà vệ sinh chung cư bốc mùi. Do thiết kế của đường ống nước thải và hệ thống nước thải nói chung của chúng cư có một vài điểm khác biệt so với nhà độc lập của chúng ta, nước thải từ các hộ chung cư sẽ được dẫn về một chỗ thông qua một đường ống, vi khuẩn phân hủy các chất thải trong đường ống, làm cho đường ống bốc mùi, mùi này bốc lên các hộ chung cư thông qua đường ống thoát nước nhà vệ sinh. Để giải quyết tình hình này, các duy nhất mà chúng ta có thể làm đó chính là sử dụng chất thông tắc cống từ vi sinh, vi sinh sẽ tiêu hóa những chất thải đang phân hủy gây mùi trong đường ống, đồng thời enzym trong các sản phẩm này cũng sẽ khử đi mùi hôi đường ống bên trong. Từ đó, giảm thiểu được mùi hôi bốc lên từ ống thoát nước thải trong nhà vệ sinh. Chị có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tìm được sản phẩm tốt nhất cần mua. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: kinh nghiệm xử lý mùi hôi nhà vệ sinh, kinh nghiệm xử lý mùi hôi, khử mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi toilet, đánh bay mùi hôi nhà vệ sinh, khử mùi hôi bồn cầu, khử ngay mùi hôi nhà vệ sinh trong tích tắc

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã