Công ty hút hầm cầu quận 9 Văn Hùng

Cách xử lý tắc bồn rửa bát và khử mùi hôi khu vực nhà bếp

Một khách hàng ngụ tại đường Nguyễn Văn Cừ quận 1 cầu cứu với chúng tôi về tình trạng bồn rửa chén bị tắc nghẽn tại nhà, không những thế còn bốc mùi kinh khủng khiến cho cả nhà bếp bị vạ lây theo. Sau khi cử nhân viên tới giúp đỡ khách hàng này, chúng tôi nhận ra, có lẽ ở đâu đó cũng có người gặp tình trạng tương tự và không biết giải quyết như thế nào. Vì thế, hôm nay chuyên mục của chúng tôi quyết định chia sẻ một số cách xử lý bồn rửa chén bát bị tắc, đồng thời đánh bay mùi hôi tại nhà bếp trong vòng 5 phút.

Nguyên nhân gây tắc bồn rửa bát và mùi hôi nhà bếp

1. Nguyên nhân tắc nghẽn bồn rửa bát

 
Bồn rửa bát vì sao lại tắc nghẽn? Rõ ràng có rổ lọc rác cơ mà? Đó chính là ý nghĩ mà mọi người hay nghĩ đến mỗi khi đề cập tới việc bồn rửa chén bị nghẹt. Thật ra, rổ lọc rác chỉ ngăn cản được một lượng nhỏ rác thải có kích thước lớn, đối với các đối tượng như dầu mỡ, thức ăn thừa, cơm, manh vỏ trứng,... thì nó lại không thể phát huy hoàn toàn tác dụng. Vì các khe trong các rổ lọc rác ở bồn rửa chén vẫn còn hơi lớn so với kích thước của các rác thải hữu cơ này, nên chúng thuận lợi đi vào trong đường ống mà không ai cản được. 
 
Các rác thải hữu cơ nếu may mắn thì thành công thoát ra được đường ống vào bể chất thải, còn nếu không thành công thì mắc kẹt lại đâu đó bên trong đường ống, lâu ngày tích tụ càng nhiều, cản trở đường lưu thông nước thải và gây ra tình trạng nghẹt bồn rửa chén. Trong các đối tượng gây tắc nghẹt đường ống bồn rửa bát, hay gặp nhất vẫn là thức ăn thừa và dầu mỡ.

> > Xem thêm: Thông tắc đường ống thoát nước
 
nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn rửa chén
Thức ăn thừa gây tắc nghẽn bồn rửa
 
2. Nguyên nhân gây mùi hôi trong nhà bếp 
 
Việc rác thải hữu cơ bị mắc kẹt trong đường ống bồn rửa chén lâu ngày cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà bếp. Khi nhắc đến mùi hôi tại nhà bếp, người ta thường nghĩ đến 2 nguyên nhân chính: mùi hôi do thức ăn lúc chế biến ám lại và mùi hôi từ miệng đường cống xả nước thải bốc lên. Các chất thải hữu cơ khi phân hủy bởi vi sinh vật thì bốc lên mùi rất hôi, mùi hôi này từ đường ống cống mà phả ra, gây ra tình trạng hôi thối không chỉ tại khu vực bồn rửa chén mà còn cả khu vực nhà bếp nói chung. Việc nhà bếp có mùi sẽ ảnh hưởng tới tâm tình cũng như quy trình nấu ăn trong bếp của người nội trợ. Vì thế, chúng ta phải tìm cách giải quyết ngay hai vấn đề trên. Để mỗi ngày của người nộ trợ luôn là một ngày vừa khỏe vừa vui.
 
xử lý mùi hôi nhà bếp và tắc nghẽn bồn rửa chén
Nấu nướng có thể ám mùi gây hôi nhà bếp
 

Biện pháp xử lý tắc bồn rửa chén và khử sạch mùi hôi nhà bếp

 
Không cần quá nhiều công thức, không cần quá nhiều chuẩn bị, chỉ với một vài mẹo nhỏ sau, bạn đã có thể tận dụng vừa để thông tắc bồn rửa chén, vừa để khử mùi hôi bồn rửa chén hiệu quả rồi.
 
1. Phương pháp với nước rửa chén
 
Không cần chuẩn bị gì cả với phương pháp này, bởi vì mọi thứ đã có sẵn trên kệ rửa chén bát rồi. Những gì bạn cần là mộ chai nước rửa chén và làm theo các bước dưới đây:
 
Bước 1: Dọn dẹp sơ bồn rửa chén bát.
Bước 2 : Đun một ấm nước nóng.
Bước 3: Đậy nắp bồn rửa chén lại.
Bước 4: Từ từ đổ nước nóng vào bồn rửa chén.
Bước 5: Đổ nước rửa chén vào bồn, khuấy đều cho nước rửa chén được hòa tan.
Bước 6: Mở nắp cống bồn rửa chén ra, để dung dịch nước rửa chén chảy qua miếng lọc rác, rổ lọc rác của bồn.
Bước 7: Sau 10 phút, xả lại với nước lạnh.
 
sử dụng nước rửa chén để thông tắc bồn rửa chén
Sử dụng nước rửa chén để thông tắc bồn rửa chén
 
Dung dịch nước rửa chén này có thể vừa đánh tan mùi hôi ám lại trên rổ lọc rác, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tắc bồn rửa chén, khiến cho thức ăn thừa, rác thải hữu cơ bên trong đường ống bị phân rã, không còn gây tắc nghẽn nữa mà dễ dàng bị cuốn trôi đi.
 
2. Phương pháp với baking soda
 
Phương pháp thứ 2 ngoài sử dụng baking soda, chúng ta còn cần tới một số nguyên liệu sau đây: giấm, chanh. Không chần chừ gì nữa, bắt tay ngay vào công cuộc cải cách nhà bếp thôi.
 
Bước 1: Dọn dẹp sơ bồn rửa và thức ăn thừa.
Bước 2: Đổ 1 chén baking soda vào cống thoát nước của bồn rửa chén.
Bước 3: Tiếp tục đổ thêm giấm vào miệng cống, sau đó lấy một tấm vải lau bịt kín miệng cống lại.
Bước 4: Sau 30 phút, đổ nước nóng vào miệng cống thoát nước.
Bước 5: Cắt chanh thành những miếng nhỏ và bỏ vào miệng đường ống thoát nước của bồn rửa chén.
 
sử dụng baking soda để thông tắc bồn rửa chén
Sử dụng baking soda để thông tắc bồn rửa chén
 
Lưu ý: Cả quá trình không tháo dỡ rổ lọc rác. Phản ứng giữa baking soda và giấm sẽ tạo thành hợp chất có khả năng phân hủy các chất hữu cơ, đồng thời, giấm và chanh cũng sẽ loại trừ những vi khuẩn gây mùi, tạo ra một mùi hương dịu nhẹ thơm mát cho nhà bếp.

> > Xem thêm: Thông cống nghẹt bằng cách nào
 
3. Khử mùi hôi nhà bếp
 
Bên cạnh việc khử mùi hôi nhà bếp từ miệng cống, chúng ta cũng nên loại bỏ mùi hôi do quá trình chế biến thức ăn để lại. Để khử mùi thức ăn, các bạn có thể sử dụng tinh dầu hoặc sáp thơm đặt tại các kệ cao trong nhà bếp. Tinh dầu khi được đun lên cũng như sáp thơm khi được đốt sẽ tỏa ra mùi hương lấn át các mùi thức ăn, dầu mỡ.
 
Hoặc bạn có thể đặt một chén giấm hay chén bã cà phê trong bếp qua đêm. Sang ngày hôm sau, mọi mùi hôi sẽ biến mất. Tuy nhiên, việc chính để nhà bếp không còn mùi hôi đó là phải giữ cho nhà bếp luôn được sạch sẽ, thông thoáng. Khi thiết kế nhà bếp, bạn nên yêu cầu nhà bếp phải có ống thông khói hoặc cửa sổ, để giúp khu vực này luôn được thoáng đãng. Ngoài ra, trồng một hai chậu cây cảnh nhỏ ở đây cũng là một ý kiến không tồi.
 
khử mùi hôi nhà bếp và thông tắc bồn rửa chén
Máy hút khói trong nhà bếp
 
Chuyên mục hỏi đáp cùng khách hàng
 
Hỏi: Chị Nguyễn Thị Hồng Thắm ngụ tại đừng Võ Văn Kiệt quận 8 hỏi: “Bồn rửa chén nhà tôi hơi hôi và đóng cặn bẩn, có cách nào để nó trở lại sạch như mới được hay không?”
 
Trả lời: Xin cảm ơn chị Thắm đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị như sau:
 
Sau một thời gian sử dụng, khu vực bồn rửa chén nói chung và bồn rửa chén bát nói riêng sẽ xuất hiện một số vấn đề. Và hai vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó chính là bồn rửa bị bốc mùi và đóng cặn bẩn cũng như là các lớp hoen gỉ đối với các bồn rửa bằng thép, kim loại. Một khi bồn rửa chén bốc mùi, nó sẽ trở thành nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nhà bếp. Để đánh bay mùi hôi khu vực bồn rửa bát, chị có thể sử dụng một số tip khử mùi và làm sạch có trên mạng như hỗn hợp giấm và nước nóng, giấm và đá viên, baking soda, chanh,... Hoặc có thể áp dụng ngay phương pháp mà chúng tôi đã đề xuất trong bài trên, vừa có thể thông tắc đường ống bồn rửa, vừa có thể tiêu diệt mùi hôi, tiết kiệm thời gian và công sức. Ngài ra, chị có thể sử dụng giấm hoặc vài lát chanh để lau chùi bề mặt bồn rửa, vừa khử được mùi hôi trên bề mặt bồn, vừa loại trừ được các cặn bẩn bám trên đây. Nếu chị không có thời gian để tự xử lý ở nhà, chị có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua hotline 0867 964 537 để đội ngũ nhân viên chúng tôi giúp chị thông tắc bồn rửa cũng như là khử mùi hôi nhà bếp chỉ trong 15 phút. Xin trân trọng thông báo đến chị.
 
Tags: cách thông tắc bồn rửa chén, cách khử mùi hôi bồn rửa chén, cách khử mùi hôi nhà bếp, bồn rửa chén bị tắc, khử mùi hôi bồn rửa chén, thong bon rua chen bat hieu qua, thong tac bon rua chen tai nha nhanh nhat
Rút hầm cầu quận 9