Công ty hút hầm cầu quận 9 Văn Hùng

Cách chữa nhà vệ sinh bị tắc

Tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn được xem là một hiện tượng không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Có khi tình trạng này diễn ra một cách thường xuyên và gây nên nhiều phiền toái kèm theo. Chính vì vậy, tôi sẽ hướng dẫn cách chữa nhà vệ sinh bị tắc khi gặp trường hợp này bạn cần phải xử lý ngay và kịp thời để tránh làm gián đoạn quá trình sinh hoạt gia đình bạn cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe chính mình.

Chào Công ty, hiện tại nhà vệ sinh của tôi đang bị tắc, vậy có cách nào khắc phục tình trạng này nhanh tại nhà hiệu quả và đơn giản mà không cần nhờ đến sự trợ giúp từ các Công ty dịch vụ môi trường không ạ. Mong Công ty sớm hồi đáp, tôi cảm ơn!”. Đây là câu hỏi mà chúng tôi nhận được chị Nguyễn Thị Thúy Huyền hiện đang ở quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh.

Sửa chữa nhà vệ sinh khi bị tắc

Sửa chữa nhà vệ sinh khi bị tắc

Nhận được câu hỏi này chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chị Huyền đã tin tưởng đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất để chị cũng như mọi người hiểu rõ hơn vì đây cũng chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận khá nhiều trong thời gian qua. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Nhà vệ sinh tắc nghẽn thường gặp những bộ phận sau: tắc nghẽn bồn cầu, tắc nghẽn đường ống, tắc nghẽn bồn rửa mặt,..đây chính là 3 bộ phận mà thường xuyên xảy ra tình trạng tắc nghẽn nhiều nhất. Lượng rác thải cặn bã như tóc, chất thải, thức ăn thừa, bịch ni long,.. nếu không được chú ý kĩ sẽ dễ gây nên tình trạng tắc nghẽn cao cho đường ống thoát nước.

Vậy đâu là cách chữa nhà vệ sinh bị tắc

Chúng tôi tin rằng những cách xử lý dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng tắc nghẽn một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian của bạn nhưng tình trạng tắc nghẽn nhà vệ sinh sẽ được đẩy lùi ngay lập tức.

>> Xem ngay: Cách thông tắc ống thoát nước

1. Sử dụng bột thông cống Hando

Thông tắc đường ống cống bằng bột thông cống Hando được xem là một phương pháp khá hữu hiệu và nhanh chóng.

Bột thông cống Hando không sợ bị nghẹt

Bột thông cống Hando không sợ bị nghẹt

Các bạn có thể mua bột thông cống này tại các cửa hàng sau đó tiến hành pha loãng chúng với một lượng nước theo sự hướng dẫn trên bao bì và đổ chúng trực tiếp xuống đường ống tầm 30 phút sau xả lại nước sạch là xong rồi nhé. Lúc này toàn bộ lượng bột đã được pha loãng sẽ làm mềm toàn bộ các tạp chất như: dầu mỡ, vụn bã thức ăn, rong rêu, rác, giấy, cặn bẩn, tóc, xác côn trùng... 

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng bột thông cống Hando cho bồn rửa mặt hoặc bồn cầu nhé, nó cũng có phương pháp sử dụng như nhau và khả năng thông tắc như nhau.

2. Sử dụng các dụng cụ thông tắc cho bồn cầu

Đối với trường hợp nhà vệ sinh tắc nghẽn bởi bồn cầu thì trước tiên bạn cần phải kiểm tra xem hầm chứa đã được sử dụng bao lâu và đã được hút đúng thời gian quy định hay chưa

Sử dụng pittong khá hiệu quả khi thông bồn

Sử dụng pittong khá hiệu quả khi thông bồn

Nếu bạn hút hầm chứa đúng thời gian quy định mà vẫn xảy ra tình trạng thông tắc thì bạn tiến hành thực hiện các phương pháp sau:

- Sử dụng bột thông tắc bồn cầu Hando khi bồn cầu bị tắc nghẽn bởi chất thải là giấy vệ sinh

- Sử dụng các dụng cụ thông tắc như: máy lò xo, máy quay tay, pittong,.. 

> > Xem thêm: Thông tắc bồn cầu như thế nào


Máy lò xo làm hệ thống thoát nước không sợ nghẹt

Máy lò xo làm hệ thống thoát nước không sợ nghẹt

- Sử dụng chất tẩy rửa vệ sinh cũng có khả năng thông tắc rất hữu hiệu

- Sử dụng hỗn hợp chất: muối, giấm, backing soda

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thông tắc bồn cầu bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp một lượng chế phẩm xuống bồn cầu và xả lại thật sạch nước là xong rồi nhé. Toàn bộ vi sinh vật có lợi trong chế phẩm sẽ giúp phân giải nhanh toàn bộ chất thải có trong bồn cầu gây nên tình trạng tắc nghẽn.

3. Sự hiệu quả khi sử dụng Men SH07 với Pittong

Tiến hành pha loãng Men SH07 với một lượng nước vừa đủ cũng như cách thông tắc đường ống rồi đổ chúng trực tiếp xuống bồn rửa mặt và đợi 30 phút sau xả lại nước sạch là xong rồi nhé!

Men07 sự hiệu quả khi kết hợp với pittong

Men07 sự hiệu quả khi kết hợp với pittong

Trên đây là toàn bộ những cách giúp xử lý tình trạng nhà vệ sinh bị tắc nghẽn, chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này mọi người đã biết cách thông tắc hiệu quả cho nhà vệ sinh của mình mà không cần sự hỗ trợ từ các công ty. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu bệt, bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu bằng nước nóng

Rút hầm cầu quận 9