Công ty hút hầm cầu quận 9 Văn Hùng

Thông tắc bồn cầu như thế nào là hiệu quả

Thông tắc bồn cầu hay bị nghẹt đường ống luôn diễn ra hằng ngày tại Quận 9, không một gia đình nào mong muốn bồn cầu nhà mình bị nghẹt dù trong hoàn cảnh nào, nhưng chuyện không mong muốn đó lại xảy ra ngay tại gia đình của bạn thì bạn nên làm thế nào. Để hỗ trợ bạn tốt hơn trong việc thông bồn cầu mà không cần phải tốn chi phí cho mỗi lần đi thuê gọi dịch vụ.

Được áp dụng các kiến thức trải nghiệm thực tế về thông bồn cầu với nhiều năm kinh nghiệm với nghề, chúng tôi đưa ra những phương pháp hay một vài cách hữu dụng nào đó có thể giúp bạn thông tắc bồn cầu hiệu quả mà không cần phải tốn tiền. 

Thông tắc bồn cầu hiệu quả

Thông tắc bồn cầu hiệu quả

 Câu hỏi chọn lọc: Chị Ánh có hỏi rằng khi bồn cầu nghẹt thì nên làm thế nào? Thay vì liên hệ với những dịch vụ thông bồn cầu thì có cách nào có thể khắc phục được tình trạng bồn cầu bị tắc hay không. Bồn cầu tại gia đình chị đã bị tắc mấy hôm nay và chị đang tìm phương pháp thông bồn cầu tại nhà trước khi liên hệ với những dịch vụ thông tắc.

Trả lời: Dạ, cảm ơn chị Ánh câu hỏi của chị dành cho chúng tôi, khi bồn cầu tại gia đình bị tắc chúng ta đừng nôn nóng gọi ngay thợ sữa đến nhà mà hãy thử áp dụng những phương pháp mà chúng tôi giới thiệu dưới này để xem có hiệu quả hay không vì rất có thể bồn cầu nhà chị bị tắc nhưng chị hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần nhờ đến những dịch vụ thông bồn cầu.

> > Xem thêm: Cách tự chỉnh phao bồn cầu

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc

Bồn cầu có thể bị tắc do rất nhiều nguyên nhân, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân thường gặp nhất dễ khiến cho bồn cầu nhà  bạn  bị nghẹt.

 Nghẹt đường ống thoát nước khiến bồn cầu bị tắc

Nghẹt đường ống thoát nước khiến bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên thường gặp nhất là do bồn cầu bị nghẹt vì giấy vệ sinh : nếu bạn là người có thói quen xả giấy vệ sinh vào bồn cầu sau khi sử dụng để nó bị cuốn đi cùng với chất thải thì rất có thể giấy vệ sinh sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt. Giấy vệ sinh cùng chất thải có thể bị nghẹt ở một đoạn nào đó và gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu.

 >> Xem thêm: Mua cây thông bồn cầu ở đâu

Nguyên nhân tiếp theo đến từ bể phốt : ít ai biết rằng khi sử dụng bồn cầu cần thực hiện hút bể phốt sau một khoảng thời gian sử dụng. Thông thường bạn nên thực hiện hút bể phốt sau khoảng 3 – 4 năm sử dụng. Nếu bể phốt đầy sẽ không thể chứa thêm chất thải nữa và gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu.

Hệ thống thoát nước bị tràn ra ngoài

Hệ thống thoát nước bị tràn ra ngoài

Nguyên nhân kế tiếp là do ống thoát khí của bồn cầu đã bị tắc : ống thoát khí bị tắc sẽ khiến cho bồn cầu không thể thoát khí, khí bên trong bị nén sẽ khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

Bồn cầu bị hỏng nên sửa chưa và thay mới

Bồn cầu bị hỏng nên sửa chưa và thay mới

Bồn cầu cũng có thể bị nghẹt do dị vật : dị vật có thể là những vật dụng cá nhân mà bạn vô tình làm rơi xuống bồn cầu. Những dị vật sẽ khiến cho bồn cầu nghẹt vì sẽ ngăn cản quá trình chảy xuống bể phốt.

Trên là những nguyên nhân thường gặp khiến cho bồn cầu bị tắc, tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu hiệu quả.

Thông tắc bồn cầu thế nào là hiệu quả

Những cách thông bồn cầu là một trong những điều được rất nhiều người quan tâm bởi tình trạng nghẹt bồn cầu xảy ra rất thường xuyên mà chúng ta không phải mỗi lần bồn cầu bị nghẹt là lại tìm đến với những dịch vụ thông bồn cầu. Chúng tôi sẽ đưa ra một số phương pháp thông bồn cầu  tại nhà phổ biến cho bạn tham khảo.
 
Thông bồn cầu đơn giản với nhiều cách
Thông bồn cầu đơn giản với nhiều cách

Đối với bồn cầu bị nghẹt vì bể phốt bị đầy thì bạn cần tìm một dịch vụ hút bể phốt để hút toàn bộ chất thải bên trong ra ngoài. Tuyệt đối không nên tự ý sửa chữa vì bạn có thể khiến bồn cầu bị hỏng nặng  hơn.

Khi bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh và chất thải bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp như :

Bột thông bồn cầu : là loại bột có tác dụng làm tan và mề chất thải và giấy vệ sinh, bột sẽ khiến chúng dễ bị nước đẩy trôi đi từ đó thông bồn cầu nghẹt hiệu quả.

Bột thông cống cũng góp phần làm thông bồn cầu

Bột thông cống cũng góp phần làm thông bồn cầu

Pittong : là phương pháp khá truyền thống nhưng lại có hiệu quả rất cao, nguyên tắc hoạt động là dùng lực đẩy tác dụng lên vật gây nghẹt  nhằm đẩy chúng xuống bể phốt giúp bồn cầu không còn bị nghẹt.

Hỗn hợp baking soda : có tác dụng phân hủy chất thải, đây là một hỗn hợp được khá nhiều người sử dụng khi bồn cầu bị nghẹt. Bạn trộn hỗn hợp baking soda cùng với giấm rồi cho vào bồn cầu, sau khoảng 3 – 4h bạn nhấn xả nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị tắc hay không nhé.

Máy nén khí : là loại máy tạo ra lực nén từ không khí máy này là sự lựa chọn của rất nhiều người vì mang lại hiệu quả cao và cách thực hiện cũng rất đơn giản.

Nếu đã áp dụng tất cả phương pháp trên mà vẫn không mang lại hiệu quả thì bạn nên nhờ những dịch vụ thông bồn cầu hỗ trợ nhé.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút
Rút hầm cầu quận 9