Công ty hút hầm cầu quận 9 Văn Hùng

Những mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả

Nhiều gia đình hỏi chúng tôi có mẹo thông bồn cầu nghẹt nào không. Luôn là câu hỏi hằng ngày mà chúng tôi khi nhận được sự hỏi đáp hay phân vân về vấn đề này. Chuyện gì cũng có cách để giải quyết hết, phải tìm ra nguyên nhân thì mới biết được kết quả sao bồn cầu lại nghẹt, cứ hàng tháng bạn lại sợ phải tốn tí tiền cho việc sinh hoạt này, để tìm ra giải pháp chung tối xin chia sẽ những mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả mà không phải ai cũng biết ở bài viết dưới đây.

Sơ đồ hệ thống bồn cầu thích hợp cho gia đình bạn

Sơ đồ hệ thống bồn cầu thích hợp cho gia đình bạn

Câu hỏi khách hàng: Chị Châu có thắc mắc bồn cầu mỗi khi nghẹt thì nên làm thế nào ? Bồn cầu xảy ra tình trạng nghẹt nhưng chị lại không muốn gọi thợ sữa chữa đến mà muốn tự thực hiện tại nhà. Chị muốn biết những mẹo thông bồn cầu nào là hiệu quả nhất.

Trả lời khách hàng: Cảm ơn chị Châu đã đặt câu hỏi cho chúng tôi, bồn cầu nhà chị bị nghẹt nhưng lại không muốn gọi thợ đến sửa chữa vì rất nhiều lý do vì thế việc tìm ra những mẹo giúp khắc phục được tình trạng nghẹt bồn cầu trở nên rất cần thiết. Vì thế chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những mẹo thông bồn cầu hiệu quả nhất.

Nguyên nhân của bồn cầu bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của chúng ta và tất cả các thành viên trong gia đình. Để có thể tìm được cách khắc phục thì bạn cần biết nguyên nhân nào đã khiến cho bồn cầu bị nghẹt. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số nguyên nhân thường gặp khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

Dùng ống dài để đẩy chất thải xuống hầm

Dùng ống dài để đẩy chất thải xuống hầm

Đầu tiên nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt đó là  do bể phốt đã quá đầy, tùy vào diện tích của bể phốt và mức  độ sử dụng bồn cầu mà bể phốt sẽ đầy sau khoảng 3 – 4 năm sử dụng. Tuy nhiên rất ít ai chú ý đến việc hút bể phốt bồn cầu theo chu kì nên khi bể phốt quá đầu sẽ gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

>> Xem chi tiết: Thông tắc bồn cầu như thế nào gọi là hiệu quả

Nguyên nhân tiếp theo là do giấy vệ sinh mà chúng ta thả xuống bồn cầu, giấy vệ sinh được thả xuống bồn cầu nếu như không được cuốn trôi hết xuống bể phốt và còn lại ở ống dẫn sẽ gây ra tắc bồn cầu sau một thời gian sử dụng.

Kiểm tra mọi tình trạng hoạt động của bồn cầu

Kiểm tra mọi tình trạng hoạt động của bồn cầu

Dị vật là nguyên nhân kế tiếp sẽ khiến cho bồn cầu của bạn bị tắc, khi trong bồn cầu có dị vật sẽ khiến cho việc chảy xuống của chất thải bị ngăn lại và một thời gian sau sẽ bị tắc bồn cầu. Dị vật có thể là những vật dụng thường ngày, vật dụng cá nhân mà bạn vô tình làm rơi xuống bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Ống thoát khì bồn cầu không tốt

Ống thoát khì bồn cầu không tốt

Nguyên nhân cuối cùng có thể khiến cho bồn cầu của bạn bị nghẹt đó là tù ống thoát khí của bồn cầu. Ống thoát khí trong bồn cầu có tác dụng cân bằng áp suất bên trong bồn cầu đồng thời dẫn khí thải từ bồn cầu ra bên ngoài nên khi ống thoát khí bị tắc sẽ khiến cho không khí bên trong bồn cầu bị nén lại khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

Mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả

Những mẹo thông bồn cầu sẽ khiến chúng ta khắc phục được tình trạng thông bồn cầu một cách hiệu quả tại nhà trước khi bạn muốn tìm một dịch vụ thông bồn cầu. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số cách có thể giúp bạn thông bồn cầu hiệu quả nhé.

Pit tông không thể thiếu khi thông nghẹt bồn cầu

Pit tông không thể thiếu khi thông nghẹt bồn cầu

Đầu tiên nếu như bồn cầu bị nghẹt do có nhiều giấy vệ sinh gây tắc đường ống thì bạn có thể sử dụng pittong, với tác dụng tạo một lực đẩy lớn nhằm đẩy cách chất thải khỏi đoạn bị nghẹt xuống bồn cầu và giúp bồn cầu được thông một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần có một chiếc pittong và đặt miệng của piitong sao cho khít với miệng của bồn cầu, chú ý nên đổ thêm tí nước vào và bắt đầu dùng lực đẩy xuống bồn cầu. thực hiện từ 10 – 20 lần và thử nhấn xả nước xe bồn cầu có còn bị tắc hay không nhé.

> > Xem thêm: Bán miếng dán thông bồn cầu
 

Kết hợp bột thông cống càng tuyệt vời hơn

Kết hợp bột thông cống càng tuyệt vời hơn

Bạn cũng có thể sử dụng bột thông bồn cầu được bài bán ở nhiều nơi để thông bồn cầu, bột có tác dụng làm mềm và làm tan giấy vệ sinh khiến cho  bồn cầu thoát khỏi tình trạng tắc. Bạn cũng có thể thay thế bột thông bồn cầu bằng hỗn hợp baking soda với nước ấm cũng có tác dụng tương tự.

Luôn có mặt mọi lúc mọi nơi không cho bạn chờ

Luôn có mặt mọi lúc mọi nơi không cho bạn chờ

Nếu như nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị tắc là vì bể phốt đã bị đầy thì bạn nên liên hệ với các dịch vụ hút bồn cầu để được giải quyết. Họ có nhiều máy móc hiện đại và có nhân viên nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng nghẹt bồn cầu hiệu quả.

Nếu ống thoát khí của bồn cầu bị tắc thì rất có thẻ chất thải trong bồn cầu đã vô tình lắp ống thoát khí và khiến cho bồn cầu bị nén khí. Bạn nên sử dungh một xô nước dội mạnh vào bồn cầu để đánh các chất thải đó ra khỏi ống thoát khí.

Trên là những mẹo thông bồn cầu nghẹt hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bồn cầu nhà mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Tags: cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu nhanh nhất, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bằng nước nóng, cách thông tắc bồn cầu ngồi xổm

Rút hầm cầu quận 9