Công ty hút hầm cầu quận 9 Văn Hùng

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Hiện tượng bồn cầu bị nghẹt là hiện tượng gặp thường xuyên ở mỗi gia đình và nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng như: làm gián đoạn quá trình sinh hoạt, gây bốc mùi hôi thối, hình thành vi khuẩn gây hại đến sức khỏe của con người và đặc biệt là ô nhiễm mất vệ sinh không khí không gian nơi bạn đang ở.

Chào Công ty, tôi tên Đỗ Phước Điệp, hiện nay tôi đang ở quận Gò Vấp Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty có thể giải đáp giúp tôi những nguyên nhân nào gây nên hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn được không ạ? Tôi cảm ơn, mong sớm nhận được phản hồi từ Công ty.

Trước tiên, chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến anh đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho anh cũng như tất cả mọi người hiểu rõ nhất. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Bồn cầu bị nghẹt là do đâu

Bồn cầu bị nghẹt là do đâu

Bồn cầu của bạn đang sử dụng bị tắc nghẽn nhưng bạn lại không rõ nguyên nhân vì đâu và không biết cách xử lý như thế nào. Đừng lo lắng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc này một cách chi tiết nhất.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt là do đâu

1. Do sử dụng quá nhiều giấy.

Đây được xem là nguyên nhân chính và khả năng cao nhất dẫn đến bồn cầu bị tắc nghẽn vô cớ mà bạn ít quan tâm và để ý nhất. Với thói quen vứt thẳng giấy sau khi sử dụng xuống bồn cầu trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn cao.

Sử dụng giấy vệ sinh rất nhiều

Sử dụng giấy vệ sinh rất nhiều

Ngoài ra, bạn sử dụng giấy không quá cứng khó có khả năng tan rã, giấy không dành cho bồn cầu sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.

2. Vô tình làm rơi vật gì đó xuống bồn cầu.

Vô tình hay con bạn lỡ đánh rơi vật gì đó xuống bồn cầu nhưng bạn không phát hiện ra hoặc phát hiện ra nhưng lại không thể nào lấy chúng lên

>> Xem ngay: Cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc

3. Bồn cầu lắp đặt sai không đúng vị trí

Bồn cầu lắp không đúng vị trí

Bồn cầu lắp không đúng vị trí

Bồn cầu lắp đặt sai vị trí, chân bồn cầu bị hở không khớp với sàn nhà vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn. Chính vì vậy trong quá trình thi công lắp đặt bạn cần phải nghiên cứu rõ ràng

4. Không có đường thoát khí hoặc đường ống thoát khí bị tắc nghẽn

Đường ống thoát khí trong quá trình xây dựng quên lắp đặt hoặc trong quá trinh sử dụng bị tắc nghẽn bởi động vật khiến cho lượng khí dưới hầm chứa không được thoát gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Hậu quả đường ống thoát nước bị nghẹt

Hậu quả đường ống thoát nước bị nghẹt

Ngoài ra, hệ thống đường ống được lắp đặt dưới hầm chứa quá thấp khiến bọt chất thải hầm chứa sủi lên che lấp đi đường ống và không thể hoạt động. 

Thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà không tốn kém

1. Thông nghẹt bồn cầu bằng tay

Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này khi đã xác định bạn đánh rơi vật cản xuống mà có khả năng lấy chúng lên bằng tay. Khi sử dụng phương pháp này bạn cần phải mang găng tay thật kỹ càng và vệ sinh tay bằng xà phòng diệt vi khuẩn thật sạch.

2. Sử dụng nước nóng để ấm

Dội thẳng một lượng nước nóng để nguội tầm 80 độ C xuống hầm chứa, nước nóng có khả năng làm tan nhanh các chất thải cặn bã một cách hiệu quả.

3. Sử dụng cụ thông hút

Sử dụng dụng cụ pittong cao su để tạo ra một lực áp suất nhất định giúp đẩy toàn bộ chất thải cặn bã xuống hầm chứa một cách nhanh nhất.

> > Xem thêm: Mua cây thông bồn cầu ở đâu

Dùng pittong thông bồn hiệu quả

Dùng pittong thông bồn hiệu quả 

Bạn chỉ cần từ từ đẩy đầu pittông cao su xuống bồn cầu và sau đó giật thật mạnh tạo ra một áp suất lực để đẩy toàn bộ chất thải đi.

4. Sử dụng hoá chất hoặc bột thông tắc để thông tắc bồn cầu

Các loại hóa chất bột thông tắc này được bán rất nhiều tại các cửa hàng siêu thị, bạn chỉ cần tiến hành pha loãng chúng với một lượng nước vừa đủ và đổ chúng trực tiếp xuống bồn cầu đợi 30 phút sau xả lại nước sạch là xong rồi nhé.

Ngoài ra bột thông cống còn giúp thông bồn

Ngoài ra bột thông cống còn giúp thông bồn

Trên đây là toàn bộ những nguyên nhân cũng như các cách xử lý tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn tại nhà khá hiệu quả và đơn giản. Nếu như bạn ngại xử lý vì sợ bẩn hoặc bạn đã thử toàn bộ các cách trên nhưng vẫn không cải thiện tình trạng tắc nghẽn thì bạn nên gọi ngay cho các công ty dịch vụ thông tắc để họ xử lý nhanh nhất nhé!

Cuối cùng, chúng tôi cảm ơn anh đã đặt câu hỏi cho chúng tôi. Hy vọng thông qua bài viết này anh đã biết được những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn!

Tags: tại sao bồn cầu thoát chậm, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt, bồn cầu thường xuyên bị tắc, nguyên nhân hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu viglacera hay bị tắc, bồn cầu bị ứ nước, thuốc trị nghẹt bồn cầu, bồn cầu bị cạn nước

Rút hầm cầu quận 9